สุนัขใจสลาย ! เมื่อเจ้าของได้จากไปและมันยังทำใจไม่ได้ จึงแอบไปที่หลุมศพเขาทุกวัน

สุนัขขึ้นชื่ออยู่แล้วเรื่องความซื่อสัตย์ ถึงแม้ว่าเจ้าของจะได้จากไป มันก็ยังต้องการที่จะอยู่กับเจ้าของให้นานมากที่สุดเท่าที่จะทำได้ เรื่องราวในครั้งนี้เป็นของเจ้า Cesur ลูกสุนัขใจสลายตัวหนึ่ง

.

สุนัขน้อย Cesur เพิ่งสูญเสียบุคคลที่รักที่สุดไปอย่างไม่มีวันหวนคืน มันได้แสดงถึงความจงรักภักดีตลอดช่วงที่เขามีชีวิตอยู่และในวันที่เขาเสียชีวิตแล้วเช่นกัน

vax1

.

Mehmet เจ้าของ Cesur วัย 79 ปีป่วยเป็นอัมพาตและในช่วงหลังๆพวกเขาไม่สามารถที่จะเล่นด้วยกันได้เหมือนเดิม เพราะว่า Mehmet ป่วยหนักมากแล้ว มันทำให้เจ้า Cesur ถึงกับกินไม่ได้ นอนไม่หลับเลยทีเดียว

.

และเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา Mehmet ได้เสียชีวิตลงที่โรงพยาบาลในประเทศตุรกี ซึ่งแน่นอนสภาพเจ้า Cesur เหมือนคนอกหักอย่างรุนแรงเลยทีเดียว

vax2

.

หลังจากที่ศพของ Mehmet มาถึงบ้านเจ้า Cesur ก็อยู่ติดโรงศพไม่ห่างตลอดจนเวลาเดินขบวนมันก็เป็นผู้นำของกลุ่ม และนั่งอาลัยเจ้าของสุดที่รักของมันจนพิธีจบ

vax3

.

หลังจากนั้น Ali ลูกชายของ Mehmet ได้รับเลี้ยงเจ้า Cesur ต่อ และทุกๆวันมันจะแอบออกจากบ้านหลังจากที่ทุกคนในบ้านออกไปทำงานในตอนเช้า

vax4

.

Ali กล่าวว่า ตอนแรกพวกเราก็ไม่ทราบหรอกว่ามันไปไหน และเราก็ได้ลองตามมันไปจึงได้รู้ว่ามันมาหาพ่อทุกวันเลย

vax5

.

มันเกิดขึ้นทุกวัน และ Cesur ใช้เวลาส่วนใหญ่กับการนั่งเศร้าและมาที่นี่เพื่อรู้สึกถึง Mehmet ที่ได้จากไป

vax6

.

Ali บอกว่าเขาเข้าใจเจ้า Cesur เป็นอย่างดี และในวันนี้เขาจะดูแลเจ้า Cesur สุนัขที่เป็นที่รักของพ่อของเขาให้อย่างดีที่สุด เสมือนกับที่ Mehmet เคยดูแลเสมอมา

vax7

.

Cesur เป็นสัตวที่ภักดีและสำนึกบุญคุณอย่างแท้จริง ตอนนี้มันเริ่มกลับมากินอะไรบ้างแล้ว และหวังว่าพวกเราจะทำให้มันหายอกหักได้เร็ววัน

vax8

.

สุนัขผู้สื่อสัตย์ แอดแอบน้ำตาซึมเลยภาพที่ Cesur นั่งเคารพหน้าโรงศพเลย ซึ้งมากๆ T^T

ที่มา : thedodo

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก ติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์