สุนัขป่วยระยะสุดท้ายรอส่งเจ้าของแต่งงาน ก่อนจะสิ้นลมอย่างสงบในเวลาต่อมา

เรื่องราวนี้เกิดขึ้นเมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา เมื่อเจ้าชาร์ลีสุนัขอายุ 15 ปี ที่เป็นเนื้องอกในสมอง รอส่งเจ้าของแต่งงานก่อนที่จะสิ้นลมอย่างสงบ เป็นเรื่องที่ลึกซึ้งกินใจสุดๆ แสดงให้เห็นถึงความจงรักภักดีและความผูกผันที่ไม่สามารถจะหาคำไหนมาอธิบายได้เลยจริงๆ

15 ปีก่อนมีคนทิ้งถุงปริศนาในตะกร้าช็อปปิ้งบริเวณหน้าร้านขายของชำ และมีคนพบลูกสุนัขอยู่ในนั้น จึงนำเข้ามาในร้านขายของชำ ซึ่งเคลลี่ทำงานอยู่ที่นั่น

cc1

เคลลี่ไม่ได้ต้องการสุนัขในเวลานั้นแต่ เคลลี่กล่าวว่า “เมื่อแรกเห็นเจ้าสุนัขน้องตัวนี้ ฉันรู้สึกถูกชะตาเป็นอย่างมาก ดังนั้นฉันจึงนำเขากลับมาเลี้ยงที่บ้าน และตั้งชื่อเขาว่า ชาร์ลี”

cc2

เมื่อเวลาผ่านไปเคลลี่ได้พบกับเจมส์ การ์วินและพวกเขาตกหลุมรักกัน พวกเขากำลังจะแต่งงานกันเร็วๆนี้ และอยากให้เจ้าชาร์ลีที่มีอายุ 15 ปี อยู่ร่วมงานในวันนั้นด้วย

cc3

น่าเศร้าที่เจ้าชาร์ลีได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นเนื้องอกในสมอง และ 5 สัปดาห์ก่อนงานแต่งงานของทั้งคู่ เขามีอาการชักและร่างกายอ่อนแอมาก

cc4

แต่แล้วในที่สุดเมื่อวันแต่งงานมาถึง ชาร์ลีดูเหมือนเป็นสุนัขสุขภาพดีที่เหมือนมาร่วมยินดีให้กับทั้งคู่ได้มีความสุขในชีวิตคู่ร่วมกัน

cc5

และเจ้าชาร์ลีได้เดินมาตามทางที่ส่งตัวทั้งคู่กับบาทหลวง แต่ว่ามันไม่สามารถที่จะเดินกลับออกมาเองได้แล้ว

cc6

และน้องสาวของเคลลี่ได้อุ้มชาร์ลีออกมาจากงานอย่างน่าเศร้า

cc7

เคลลี่กล่าวว่า เมื่อเขามองเข้าไปในดวงตาของเจ้าชาร์ลี ก็รับรู้ได้เลยว่าเจ้าชาร์ลีรอคอยที่จะส่งเธอในวันนี้ และฉันคิดว่าเขามีความสุขมากจริงๆ

cc8

ไม่กี่วันหลังจากวันที่แต่งงาน ชาร์ลีได้เสียชีวิตลงบริเวณหน้าเตาผิงอย่างสงบ และรายล้อมด้วยครอบครัวของเราทั้งคู่ เคลลี่กล่าวว่า มันเป็นประสบการณ์ที่ล้ำค่าที่สุดของฉันตลอดระยะเวลา 15 ปี ที่ฉันได้พบกับเจ้าชาร์ลีและได้ใช้เวลาดีๆร่วมกันเลยล่ะ

cc9

ที่มา : boredpanda