คำขอสุดท้ายของคุณยายป่วยเป็นมะเร็ง คือการหาบ้านใหม่ให้หมาของเธอ

เมื่อ Gloria Gutierrez ได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นมะเร็งและเธอต้องเข้าไปรักษาตัวในโรงพยาบาล เธอไม่เป็นห่วงอะไรเลย นอกจากสุนัข 6 ตัวที่เธอเลี้ยงไว้ ชื่อว่า  Vera, Brandy, Light, Mega, Bruno และ Muñeca จะอยู่อย่างไร หากเธอต้องเสียชีวิตลง

.

คุณยาย Gutierrez รักและดูแลพวกมันดั่งลูกของเธอเอง ซึ่งเธอเป็นคนเก็บพวกมันมาเลี้ยงจากข้างถนน และชุบชีวิตให้พวกมันอีกครั้ง ซึ่งทางองค์กรช่วยเหลือสัตว์ โดยเจ้าหน้าที่อาสาสมัคร Rachel Cannady รับหน้าที่หาบ้านใหม่ให้กับพวกมัน ตามคำขอของคุณยาย

.

Muñeca เจ้าหมาสุดเศร้าอายุ 3 ปี มันโดนรถชนขณะถูกทิ้งอยู่ข้างถนน เพราะเจ้าของมันไปเข้าคุกจนไม่มีใครสนใจมัน กระทั่งคุณยายเก็บมันมาเลี้ยง

.

มันพิการและต้องลากขาหลังในการไปไหนมาไหน ซึ่ง Vicky Esparza ลูกสาวของ Gutierrez ได้แจ้งทาง  Cannady ว่าเธอพบมันในสภาพที่เลวร้าย ทั้งโรคเรื้อน และถูกผู้คนกลั่นแกล้งโดยการปาหินใส่ เธอคิดว่ามันรอดมาได้จากการกินหนูหรือของเหลือกินริมถนน

.

แต่สำหรับคุณยาย Gutierrez เธอรักและดูแลพวกมันอย่างไม่มีเงื่อนไข เธอจัดการให้อย่างเหมาะสมให้กับพวกมัน และนอนกอดพวกมันบนเตียง พร้อมมอบความรักที่พวกสุนัขจรจัดเหล่านี้โหยหามาตลอด

.

และน่าเสียดายที่ Esparza ลูกสาวของเธอก็ป่วยมากเช่นกัน แต่เธอยังฝืนตัวเองรับเลี้ยงไว้สองตัวเพื่อความต้องการของแม่ของเธอ แต่ยังเหลืออีก 4 ตัวที่ยังต้องการรับการดูแลอยู่

.

พวกมันคือทุกๆอย่างของคุณยาย Gutierrez ถึงแม้เธอป่วยหนักมากขนาดไหน เธอก็ยังคงต้องการพวกมันให้อยู่เคียงข้าง จนวาระสุดท้ายก่อนที่เธอจะจากโลกนี้ไป

.

คำขอเดียวของคุณยายคือให้พวกมันได้อยู่เคียงข้างเธอ และหาบ้านที่เหมาะสมให้กับพวกมันหลังจากเธอจากไปแล้ว ซึ่งลูกสาวของเธอรับปากและติดต่อให้ศูนย์ช่วยเหลือสัตว์เพื่อการจัดหาบ้านต่อไป

.

คนที่เลี้ยงหมาจะเข้าใจเลยว่า เรารักและเป็นห่วงพวกมันขนาดไหน เหมือนกับพวกมันที่ก็ไม่อยากจะห่างเจ้าของ มันคงอยากจะอยู่ให้นานที่สุดเท่าที่พวกมันจะอยู่ได้เช่นเดียวกัน

.

ที่มา : thedodo

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก ติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น