เหมียวก้าวร้าวเพราะหูผิดปกติ จำต้องสละหูเพื่ออนาคต และสาวส้มก็ช่วยปลอบให้มุ้งมิ้งได้อีกครั้ง

เรื่องราวของแมวแก่ไร้ฟันและหู แต่ก็ยังมีความสุขในการใช้ชีวิต แต่ว่าไม่กี่ปีที่ผ่านมามันก้าวร้าวขึ้น จนพวกเขาพบสิ่งที่ผิดปกติกับมัน เรามาพบกับ Eddie แมวแก่แต่น่ารักตัวนี้กันก่อนเลย

mpa1

.

Eddie มีเพื่อนที่ศูนย์ช่วยเหลือสัตว์แห่งนี้ โดยสนิทกับ Daisy เจ้าเหมียวสีส้ม ที่ทั้งคู่เหมือนเป็นเพื่อนซี้กันมานานเลยทีเดียว

mpa4

.

แต่ในช่วงฤดูร้อนที่ผ่านมามันเริ่มเกาหูอย่างหนัก และบริเวณหูมีลักษณะเป็นก้อนเนื้อซึ่งมันอาจเป็นบ่อเกิดของมะเร็งในอนาคตได้ เจ้าหน้าที่จึงตัดสินใจที่ผ่าตัดหูออกไป

mpa5

.

เมื่อ Eddie มาถึงศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ Hudson มันไม่ยอมให้ใครสัมผัสกับตัว จนทีมงานได้เห็นสิ่งผิดปกติเกี่ยวกับหูของมัน จึงได้ทำการตรวจสอบจึงพบการติดเชื้ออย่างรุนแรงที่หูของมัน และโรคเหงือกอักเสบอีกด้วย

mpa2

.

เอ็ดดี้ต้องเข้ารับการผ่าตัดเกี่ยวกับหูโดยการตัดออก เพราะมันกำลังเน่าแล้ว รวมไปถึงฟันที่เป็นโรคเหงือกร้ายแรงจึงต้องถอนออกทั้งหมด หลังจากการผ่าตัด Eddie เหมือนกลายเป็นแมวอีกตัวไปเลยทีเดียว

mpa3

.

และทุกอย่างผ่านไปได้ด้วยดี และมี Daisy คอยอยู่เป็นเพื่อนตลอดเวลา ถึงไม่มีหู ไม่มีฟัน ก็ไม่ใช่ปัญหา ยังคงรักเหมือนเดิมไม่เปลี่ยนแปลง

mpa6

.

ถึงแม้ว่าเจ้า Eddie จะไม่มีหูแล้ว แต่ว่าเขาก็มีความสุขมากกว่าที่เคย เพราะไม่ต้องทรมานกับโรคร้ายต่างๆแล้ว

mpa7

.

เจ้า Eddie ชอบนอนคลอเคลียและอ้อนเจ้า Daisy เหมือนกับว่า Daisy ช่วยเติมเต็มสิ่งที่ขาดหายไปได้

mpa8

.

Eddie สามารถที่จะก้าวข้ามผ่านโรคร้ายมาได้ และกลับมาใช้ชีวิตอย่างปกติสุขเหมือนไม่เคยเกิดขึ้น มันดูเหมือนจะลืมไปแล้วว่ามันเคยมีหูและฟัน

mpa9

.

Eddie สามารถให้แรงบันดาลใจกับเจ้าหน้าที่ศูนย์ช่วยเหลือทุกคน มันแสดงพลังอันยิ่งใหญ่ที่มากเกินกว่าจะอธิบายด้วยคำใดๆ เพราะวันนี้มันพิสูจน์ด้วยการกระทำแล้ว

mpa10

.

ขอบคุณที่ทุกอย่างผ่านไปได้ด้วยดี ขอให้มีความสุขนะเจ้า Eddie

mpa11

.

ที่มา : Lovemeow

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก ติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์