เผยห้าเหตุผลของแมวเหมียวที่ชื่นชอบการนอนอาบแดด ที่เจ้าของแมวต้องรู้ไว้

แมวมีลักษณะอย่างหนึ่งที่ไม่เหมือนใครคือการทำให้ร่างกายอบอุ่น พวกมันชื่นชอบที่ที่ให้ความอบอุ่นและเพื่อให้ได้อยู่ในที่อบอุ่นแมวจะมองหาสถานที่รอบตัว ซึ่งอาจรวมถึงการนั่งใต้แสงแดดหรือเครื่องให้ความร้อนอื่นๆ ต่อไปนี้คือข้อมูลบางอย่างเกี่ยวกับแมวและความชอบอบอุ่นร่างกายของพวกมันที่เจ้าของแมวต้องรู้!!

.

#1 สืบเสาะหาความอบอุ่น เจ้าของแมวคงเห็นด้วยกับความจริงที่ว่าพวกมันชอบมองหาที่ที่ทำให้ร่างกายอบอุ่น และด้วยความที่ไม่กลัวความสูงคุณก็อาจพบพวกมันเพลิดเพลินอยู่บนตู้เย็นหรือไม่ก็อาบแดดอยู่บนขอบหน้าต่าง

.

หรือไม่ก็ชอบนั่งอังหน้าเครื่องสร้างความอุ่นซึ่งตอนนี้กลายเป็นเทรนฮิตสำหรับแมวไปแล้ว

.

.

#2 การควบคุมความร้อนในร่างกายแตกต่างไปตามช่วงอายุ ลูกแมวแรกเกิดไม่สามารถสร้างความร้อนเพื่อให้ร่างกายอบอุ่นได้ ดังนั้นพวกมันจึงต้องอาศัยความอบอุ่นจากแม่แมว ลูกแมวแรกเกิดจะตอบสนองต่อความร้อนอย่างกระตือรือร้นโดยมีใบหน้าเป็นอวัยวะรับอุณหภูมิแม้ว่าจะยังไม่สามารถลืมตาได้ และแม้พวกมันโตขึ้นก็ยังต้องการความอบอุ่นอยู่

.

เมื่อเทียบกับมนุษย์แมวมีอวัยวะรับอุณหภูมิในร่างกายน้อยกว่า ร่างกายมนุษย์จะรู้สึกปวดแสบปวดร้อนเมื่ออุณหภูมิที่ผิวหนังสูงถึง 44 องศาเซลเซียส แต่แมวสามารถทนความร้อนได้ถึง 52 องศาเซลเซียส

.

พวกมันสามารถสัมผัสกับความร้อนที่สามารถทำให้ผิวหนังมนุษย์พองได้โดยไม่ทุกข์ร้อน นั่นคือเหตุผลที่แมวสามารถเดินผ่านเตาที่ร้อนๆ ได้โดยไม่บาดเจ็บ

.

#3 สายพันธุ์แมวสร้างความแตกต่าง แมวบางสายพันธ์ุสามารถทนต่อความเย็นได้ดีกว่าสายพันธ์ุอื่นเช่นเมนคูน พวกมันอยู่ได้สบายโดยไม่จำเป็นต้องเสาะหาความอบอุ่น เพราะขนที่หนาแน่นของพวกมันช่วยเก็บและรักษาอุณหภูมิให้ร่างกายแม้ช่วงนั้นจะเป็นฤดูหนาว

.

#4 ฤดูกาลก็มีผล วันที่สดใสมีแสงแดดอากาศอบอุ่นทำให้แมวมีชีวิตชีวา พวกมันจะได้มีกิจกรรมที่น่าตื่นเต้นทำเช่นดูนกหรือกระรอกจากหน้าต่าง อาจจะเพิ่มกิจกรรมสนุกๆ ภายในบ้านให้พวกมันสนใจ

.

.

#5 เพราะไม่สบาย ความเจ็บป่วยทำให้แมวเปลี่ยนพฤติกรรมในการเสาะหาสถานที่สร้างความร้อน พวกมันจะไม่สนใจแสวงหาที่อบอุ่นเพื่อนอนเอกเขนก หากคุณสังเกตเห็นความผิดปกติควรปรึกษาสัตวแพทย์เพื่อขอคำแนะนำ

.

ขอบคุณที่มา : thiswaycome และ drsfostersmith

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก ติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์