Dogs

โดเบอร์แมนงับผ้าอ้อมและเหวี่ยงเด็กให้พ้นจากงูตัวร้าย ก่อนเอาตัวเข้าปกป้องจนเกือบเอาชีวิตไม่รอด

Catherine Svilicic และสามีคิดเหมือนกันว่าอยากได้สมาชิกในครอบครัวเพิ่ม ซึ่งพวกเขาเห็นตรงกันว่าสุนัขน่าจะเป็นคำตอบที่ดีที่สุด เพราะว่ามันเป็นเพื่อนที่ซื่อสัตย์และดีที่สุดสำหรับมนุษย์ อีกทั้งยังสอนให้ลูกของเธอ Charlotte วัยขวบเศษ เธอได้เรียนรู้สิ่งต่างๆอีกด้วย

คำถามในตอนนั้นคือรับสุนัขไร้บ้านหรือว่าซื้อมาเลี้ยงดีล่ะ? ซึ่งทาง Catherine พิจารณาถึงการซื้อจากฟาร์มสุนัขโดยตรง แต่ว่าเธอและสามีคิดว่าการช่วยให้สุนัขไร้บ้านได้มีโอกาสมีบ้านและคนดูแลก็เป็นเรื่องที่ดีไม่น้อย โดยเธอมองหาสุนัขในศูนย์พักพิงสัตว์ ต่อมาพวกเขาพบสุนัขที่น่าสนใจและอยากลองที่จะได้รู้จักกับมันดู

มันคือสุนัขสายพันธุ์โดเบอร์แมนที่มักจะได้รับการอบรมให้ดูแลมนุษย์ ซึ่งอาจมีความก้าวร้าวและดุร้ายอยู่ใน DNA ของมันอยู่บ้าง แต่เมื่อ Catherine ได้มีโอกาสเจอตัวเป็นๆมันกลับไม่เป็นอย่างนั้นเลย และดูเหมือนว่ามันจะมีความพิเศษอยู่ในตัวของมันเองด้วย

Kerry Kinder เจ้าของฟาร์มสุนัขสุนัข Doberling Boarding Kennels ในเอเธอร์ตัน ประเทศออสเตรเลีย บอกว่าเธอขายสุนัขให้กับคนหนึ่ง แต่ต่อมาพบว่ามันถูกทำร้ายดังนั้นเธอจึงพามันกลับมา ซึ่งเธอพบว่ามันซี่โครงหัก และยังดูหิวโหยมากๆ ก่อนที่จะรักษาตัวจนดีขึ้น และ Catherine ก็ได้ก้าวเข้ามาในชีวิต

มันเป็นความเสี่ยงไม่น้อยสำหรับเธอและครอบครัว แต่เธอเชื่อว่าสุนัขตัวนี้มีจิตใจที่อ่อนโยนและสามารถที่จะเข้ากับครอบครัวของเธอได้เป็นอย่างดี พวกเขาตั้งชื่อให้มันว่า Khan และได้เริ่มแนะนำให้กับลูกสาวตัวน้อยของเธอ แน่นอนว่ามันตกหลุมรักลูกสาวเธอตั้งแต่แรกเจอเลยล่ะ

อย่างไรก็ตาม Catherine และสามีของเธอก็ยังไม่มั่นใจมากนัก ว่า Khan จะดีกับลูกของเธอจริงหรือไม่ ดังนั้นพวกเขาจึงเฝ้าดูเวลาลูกสาวและอยู่กับมันตลอดเวลา แต่แล้ววันหนึ่งก็ได้เปลี่ยนแปลงมุมมองของเธอที่มีต่อ Khan ไปตลอดกาล

เพียงแค่ 4 วันหลังจาก Khan ถูกรับเลี้ยงมาจากศูนย์พักพิงสัตว์ วันนั้นเป็นวันที่อากาศแจ่มใส ทำให้ Catherine พา Charlotte ออกมาเดินเล่นที่สนามเพื่อที่จะเล่นกับ Khan ซึ่งทุกอย่างดูเหมือนจะโอเค จนกระทั่ง Khan เริ่มแสดงท่าทางก้าวร้าวออกมา อีกทั้งยังใช้หัวและปากดัน Charlotte อย่างแรง

Catherine บอกว่าทุกสิ่งที่อย่างเกิดขึ้นเร็วมาก ก่อนที่ Khan จะใช้ปากกัดตรงผ้าอ้อม และสะบัดตัวของเด็กน้อยลอยไปเกือบหนึ่งเมตร ซึ่งทำให้ Catherine ตกใจกับสิ่งที่เกิดขึ้น เธอรีบวิ่งเข้าไปอุ้มลูกสาวของเธออกมา และวิ่งกลับเข้าไปในตัวบ้าน ในตอนนั้นเธอตกใจและทำอะไรไม่ถูก คิดแต่ว่าจะหาอะไรมาปกป้องลูกน้อยจาก Khan ดี

จนกระทั่งเธอได้ยินเสียง Khan ร้องเสียงดังและวิ่งกลับเข้ามาในบ้านอย่างอ่อนแรง

เธอรู้ว่ามีสิ่งที่ผิดปกติในสนามหลังบ้านเธอ จึงรีบวิ่งออกไปดูก็พบงูเลื้อยอยู่ในสนามหญ้าหลังบ้านของเธอ ทันใดนั้นเธอตระหนักได้ทันทีว่า Khan ได้ช่วยชีวิตของ Charlotte เอาไว้ มันพยายามผลักเด็กน้อยออกไป แต่เมื่อไม่เป็นผล จึงใช้วิธีโยนที่อาจดูรุนแรงแต่ได้ผล ซึ่งเธอรีบกลับไปหา Khan ในบ้านก็พบมันนอนแน่นิ่งและร้องครวญครางอยู่ที่พื้น เธอรู้ทันทีว่าต้องพามันไปหาสัตวแพทย์

แต่ปัญหาที่ใหญ่ที่สุดในตอนนั้นก็คือ Khan มีน้ำหนักตัวมากถึง 90 ปอนด์ หรือกว่า 40 กิโลกกรัม ซึ่งเธอคิดอย่างเดียวว่าจะต้องแบกมันขึ้นรถให้ได้ เพราะจะไม่ยอมให้สุนัขที่ช่วยชีวิตลูกของเธอเป็นอะไรอย่างแน่นอน ซึ่งเธอสามารถแบกเจ้า Khan ขึ้นรถได้อย่างน่าเหลือเชื่อ

Catherine ขับรถด้วยความเร็วสูงสุดเท่าที่เธอจะทำได้ และเธอก็ไปถึงโรงพยาบาลสัตว์ได้ทันเวลา ซึ่งสัตวแพทย์ก็ได้ให้เซรุ่มรักษาแต่ต้องรอดูอาการถึงวันพรุ่งนี้ว่าจะตอบสนองอย่างไรบ้าง ทำให้ Catherine ต้องกลับบ้านโดยไม่รู้ว่า Khan จะรอดชีวิตหรือไม่

ก่อนที่วันรุ่งขึ้น สัตวแพทย์บอกว่าเป็นโชคดีของ Khan เพราะพวกเขาเชื่อว่ามันอดชีวิตมาได้ เพราะงูไม่สามารถฉีดพิษเข้าไปในอุ้งเท้าของมันได้มากพอ ซึ่งทำให้ Catherine โล่งอกและดีใจเป็นอย่างมาก

Catherine  กล่าวว่า “เธอติดหนี้ชีวิตมันตลอดไป” แต่ Khan อาจจะรู้สึกว่ามันเป็นเรื่องธรรมดาที่มันต้องช่วยเหลือลูกสาวของคนที่ช่วยเหลือมันจากการเคยถูกทำร้ายมาในอดีต ให้ได้มีบ้านที่อบอุ่นอย่างเช่นทุกวันนี้

Charlotte ที่เติบโตมากับ Khan เพื่อนรัก

ที่มา : Lifebuzz