ลูกแมวร้องเสียงดังในห้องเครื่อง ภรรยาจึงขอร้องสามีรื้อรถสุดหวงเพื่อช่วยลูกแมว

หญิงสาวชาวอเมริกันชื่อว่า Dennis อาศัยอยู่ในฟลอริด้า เธอได้ยืมรถของสามีในตอนเช้า เพื่อออกไปทำธุระในเมือง เมื่อเธอกำลังจะสตาร์ทรถ ก็ได้ยินเสียงแมวแว่วๆเข้ามาในห้องโดยสาร ทำให้เธอลงมาตรวจสอบว่าเจ้าแมวตัวดังกล่าวอยู่ส่วนใดของรถยนต์

เมื่อเธอตรวจสอบก็พบว่าเสียงมาจากห้องเครื่องซึ่งไม่สามารถจะช่วยมันออกมาได้ เพราะมันอยู่ลึกลงไปและเหมือนกับไปติดกับเครื่องยนต์จนไม่สามารถจะเอาตัวออกมาได้แล้ว เธอและสามีพยายามช่วยด้วยเครื่องมือเท่าที่มี และความพยายามของทั้งสองคนก็ไม่สำเร็จ เธอจึงบอกสามีให้รื้อรถสุดหวงของเขาเพื่อช่วยลูกแมว ซึ่งสามีของ Dennis ก็ไม่ว่าอะไร จึงโทรเรียกช่างจากอู่แถวบ้านมาเพื่อถอดชิ้นส่วนรถยนต์เพื่อช่วยลูกแมวอีกด้วย

.

เมื่อช่างจากอู่มาถึงพวกเขาได้รับทราบถึงสถานการณ์ และลงมือถอดชิ้นส่วนอย่างรวดเร็ว ถึงแม้ว่ารถคันนี้จะเป็นของขวัญที่สามีของ Dennis ได้รับจากครอบครัวของเขา แต่ว่าเขาก็ไม่ลังเลที่จะยอมรื้อรถสุดที่รักเขาเพื่อช่วยลูกแมว

.

ในส่วนที่เห็นลูกแมวช่างไม่สามารถจะยกเครื่องยนต์ออกมาได้ เขาจึงเริ่มรื้อภายในตัวรถซึ่งเกือบจะทั้งหมด มันเป็นการทำงานที่ค่อนข้างใช้ความระมัดระวังเป็นอย่างมาก เพราะอาจจะไปกระทบกระเทือนหรือโดนลูกแมวที่อยู๋ภายในได้ หลังจากใช้เวลานับสิบชั่วโมง พวกเขาก็ประสบความสำเร็จในการช่วยลูกแมวไว้ได้

.

Dennis และสามีของเธอรู้สึกโล่งใจเป็นอย่างมาก เพราะลูกแมวสามารถถูกช่วยออกมาได้อย่างปลอดภัย

.

หลังจากนั้นทั้งคู่ตั้งชื่อให้มันว่า Monte และตั้งใจว่าพวกเขาจะรับเลี้ยงมันไว้ มันอาจจะเป็นความบังเอิญที่มันเข้ามาติดในรถของเขา แต่ทั้งคู่ก็เชื่อว่าต้องรับผิดชอบชีวิตของเจ้า Monte ต่อจากนี้เป็นต้นไป

.

รถของครอบครัว Dennis ได้กลายเป็นชิ้นส่วนและอะไหล่ไปเรียบร้อย หลังจากช่วยเหลือเจ้า Monte อย่างไรก็ตามครอบครัว Dennis กล่าวว่า รถเป็นเพียงสิ่งของที่สามารถใช้เงินซื้อได้เรื่อยๆ แต่ชีวิตของลูกแมวตัวนี้ไม่สามารถจะซื้อได้ และมันก็ทำให้ครอบครัวของเขามีความสุขมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม

.

ที่มา : Petfilm

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก ติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์