ลูกแมวขี้ระแวงซ่อนตัวในเล้าไก่ จนสาวใจดีซุ่มจับตัวและพามาชุบเลี้ยงดูแลอย่างดี

เมื่อ Allison Hull และเพื่อนร่วมห้องของเธอได้ยินเสียงแปลกๆ จากเล้าไก่ที่อยู่ข้างนอก พวกเค้าก็ไม่ได้เอะใจอะไร จนเมื่อพวกเค้าฟังจนแน่ใจว่าเสียงแปลกๆ ที่ได้ยินนั้นคือเสียงของลูกแมวซึ่งน่าจะอยู่ในเล้าไก่

.

ตอนแรกพวกเค้าตามหาลูกแมวไม่เจอ หลังจากนั้นไม่กี่วันพวกเค้าก็สังเกตเห็นลูกแมวตัวน้อยมากกว่าหนึ่งตัวและก็ตั้งใจจะช่วยพวกมันออกมา แต่ลูกแมวขี้กลัวและขี้ระแวงเลยไม่ยอมให้จับง่ายๆ

.

แต่ในที่สุดพวกมันก็วิ่งออกมาจากที่ซ่อนตัวและเพื่อนร่วมห้องของเธอที่ซุ่มแอบดูอยู่ก็สามารถจับลูกแมวตัวน้อยได้ 2 ตัวและพาพวกมันเข้ามาข้างในห้องเพื่อป้องกันไม่ให้หนีหายไปอีก

“เราพาลูกแมวตัวแรกออกมามันอายุประมาณ 3 สัปดาห์ขนสีน้ำตาลอ่อนซึ่งเพื่อนร่วมห้องของฉันจะเลี้ยงเอาไว้เองและตั้งชื่อให้มันว่า Cent” Hull กล่าว “ตัวต่อมาเป็นลูกแมวลายสลิดสีส้มซึ่งเพื่อนร่วมห้องของฉันหาบ้านให้มันได้แล้ว แต่ ณ ตอนนี้ลูกแมวตัวน้อยจะยังอาศัยอยู่กับเราก่อน”

.

Hull และเพื่อนร่วมห้องของเธอรู้ว่ายังมีลูกแมวตัวที่ 3 อยู่ที่ไหนสักแห่งข้างนอกนั่น แต่ดูเหมือนว่าลูกแมวตัวนี้จะจับตัวได้ยากทีเดียว จนประมาณ 1 สัปดาห์ถัดมา พวกเค้าก็สามารถจับลูกแมวตัวที่ 3 ได้ มันตัวใหญ่และอ้วนจ้ำม่ำกว่าพี่น้องตัวอื่นของมันอย่างเห็นได้ชัด

.

“เราคาดว่าพวกมันน่าจะเป็นลูกแมวที่มาจากครอกเดียวกัน และตอนนี้พวกมันก็อายุได้ 10 สัปดาห์แล้ว” Hull กล่าว “ในบรรดาพี่น้องท้องเดียวกัน Kiki ตัวใหญ่กว่าตัวอื่นๆ ทั้งสูงกว่าและมีอุ้งเท้าที่ใหญ่กว่าด้วย”

.

Hull ตัดสินใจจะเก็บ Kiki ไว้เลี้ยงเอง และไม่ทันไรเธอและเพื่อนร่วมห้องก็มีลูกแมวตัวน้อยวิ่งไปมารอบบ้าน ลูกแมวตัวน้อยที่เคยอาศัยอยู่ในเล้าไก่แคบๆ เลยตื่นเต้นมากกับพื้นที่กว้างขวางให้วิ่งเล่นและผจญภัย

.

แม้จะเริ่มด้วยความหวาดกลัวและไม่แน่ใจ แต่ตอนนี้ลูกแมวตัวน้อยทั้ง 3 ก็กำลังเติบโตและมีพัฒนาการขึ้นเรื่อยๆ มีบุคลิกที่น่ารักแตกต่างกันไป

“Cent ลูกแมวตัวแรกที่ช่วยออกมาเป็นพวกหน้าแก้งค์” Hull กล่าว “มันชอบผจญภัยและชอบให้คนกอด ฉันหวังว่า Kiki จะเปิดใจและเผยนิสัยออกมาเหมือนตัวอื่น เพราะตอนนี้มันยังสงวนท่าทีอยู่เล็กน้อยและมันยังไม่ค่อยให้จับหรืออุ้ม แต่มันก็ออกมาวนเวียนอยู่กับคนมากขึ้น”

.

แม้ยังดูงงๆ นอยๆ เล็กน้อยกับชีวิตใหม่ แต่ทุกคนก็หลงใหลในตัว Kiki กับหน้าตาที่น่ารักไม่เหมือนใครของมัน ^^

.

ขอบคุณที่มา : thedodo

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก ติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น