Dogs

หมาน้อยถูกล่ามมาทั้งชีวิตดีใจสุดขีด หลังได้รับอิสระเป็นครั้งแรก

หากว่าเราลองจินตนาการว่าเราต้องใช้ชีวิตโดยการถูกล่ามไว้ชั่วชีวิตตั้งแต่จำความได้ คงเป็นอะไรที่หดหู่และทรมานจิตใจและร่างกายเป็นอย่างมาก เราไม่สามารถจะจินตนาการได้เลยว่าจะมีความรู้สึกอย่างไร กับความรู้สึกของเจ้าหมาน้อยตัวนี้ที่ถูกล่ามมาชั่วชีวิต

เจ้าหมาตัวนี้มีชื่อว่า Peanut ถูกล่ามกับบ้านสกปรกเล็กๆนี้ ซึ่งถูกมองเห็นได้อย่างชัดเจนจากบริเวณนอกรั้วบ้าน ทำให้ชาวบ้านได้เรียกหน่วยงานมนุษยธรรมท้องถิ่นเพื่อขอความช่วยเหลือ แต่โชคร้ายที่ไม่มีใครมาช่วยหรือมาเหลียวแล เนื่องจากว่าการล่ามสุนัขนั้นไม่ผิดกฎหมายแต่อย่างใด

Russelline Steinbuhler เป็นบุคคลที่ไม่ยอมแพ้ในการช่วยเหลือ ซึ่งเธอมุ่งมั่นที่จะช่วยเจ้า Peanut เป็นอย่างมาก และด้วยความช่วยเหลือของหน่วยงานช่วยเหลือสัตว์ท้องถิ่น Hope for Erie Animal Wellness และ Critter Camp and Cuts ทำให้สามารถสร้างบ้านและทาสีใหม่ พร้อมกับโซ่ล่ามที่มีน้ำหนักเบามากยิ่งขึ้น

Russelline มาหาเจ้า Peanut เป็นประจำ และสอนให้นั่ง มอง รอ อาหารได้ภายในเวลาไม่กี่นาทีเท่านั้น เจ้า Peanut เป็นสุนัขที่ฉลาดมาก แถมยังขี้เล่นอีกด้วย และตอนนั้นมันอายุได้ประมาณ 3 ปี

และแล้วข่าวดีสุดๆของ Russelline และ Peanut ได้มาถึง เมื่อทางรัฐ Pennsylvania ได้ผ่านร่างกฎหมายฉบับใหม่ เกี่ยวกับการห้ามล่ามสุนัข ทำให้เจ้าของเจ้า Peanut ยอมปล่อยมันไป

และแล้วการเดินทางของเจ้า Peanut ก็ได้เริ่มต้นขึ้น

Russelline ถึงกับหลั่งน้ำตาแห่งความยินดีนี้ ที่ได้เห็นเจ้า Peanut เป็นอิสระและวิ่งเล่นบนทุ่งหญ้าเขียวขจี Russelline กล่าวว่า เธอฝันถึงวินาทีนี้มาเนิ่นนานและในที่สุดมันก็เป็นจริง กับการปลดปล่อยเจ้า Peanut และดูตอนนี้สิ เหมือนมันเป็นหมาที่มีความสุขที่สุดในโลกเลยล่ะ

ต่อไปก็ถึงเวลาอาบน้ำทำความสะอาด เชื่อว่านี่เป็นครั้งแรกที่เจ้า Peanut ได้อาบน้ำเช่นกัน พวกเขาใช้เวลากว่า 3 ชั่วโมงครึ่ง และเจ้า Peanut ก็ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี ดูท่าทางมันจะชื่นชอบการอาบน้ำที่ทำให้สดชื่นเสียเหลือเกินนี้ซะแล้ว

หลังจากนั้นเจ้า Peanut ได้เข้ามาที่บ้านอุปถัมภ์ Hope for Erie Animal Wellness

Peanut ยังได้รับการดูแลจากสัตวแพทย์อย่างดีเยี่ยม ทั้งการกำจัดเห็บหมัด วัคซีนต่างๆ รวมไปถึงยารักษาการติดเชื้อแบคทีเรียอีกด้วย มันสุขภาพดีขึ้นเรื่อยๆ และตอนนี้มันอาศัยอยู่ในบ้านที่มีสนามวิ่งเล่น 20 เอเคอร์

เจ้า Peanut ชื่นชอบบ้านอุปถัมภ์หลังนี้มาก รวมไปถึงนี่อาจจะเป็นของเล่นชิ้นแรกของมันเลยก็ได้ ซึ่งมันก็ชอบคาบไปไหนมาไหนเสมอเลยล่ะ

ที่นี่มันได้พบกับเพื่อนใหม่ และแน่นอนพวกเขาเข้ากันได้เป็นอย่างดีเลยล่ะ

นี่เป็นช่วยเหลือที่น่ายกย่องและอยากให้สุนัขทุกตัว ถูกช่วยเหลือและมีคนดูแลแบบนี้จริงๆ!

ที่มา : reshareworthy