สาวตามล่าหาโอ่งแมว แต่กลับได้กระถางต้นไม้พร้อมถาดแทน สองชุดแค่ร้อยเดียวเท่านั้น

ในช่วงเดือนเมษายนเป็นการเข้าสู่หน้าร้อนอย่างแท้จริงของประเทศไทย เพราะว่าอากาศในตอนนี้ไม่ว่าจะภาคไหนๆก็มีอุณหภูมิสูงกว่า 40 องศาเกือบทั้งนั้น อีกทั้งแดดร้อนจนไม่อยากจะออกไปเดินไหนต่อไหนเลยล่ะ ซึ่งสำหรับคนเลี้ยงสัตว์มากมายก็เป็นกังวลว่าสัตว์ที่เลี้ยงที่บ้านจะเป็นฮีทสโตรกหรือไม่ เพราะว่าบนเฟสบุ๊คก็มีการแชร์อย่างมากมายว่าทั้งสุนัขและแมวก็ร้อนเหมือนกับคน และมีทั้งสุนัขและแมวที่เสียชีวิตเพราะฮีทสโตรกมาแล้ว

ดังนั้นหลายๆบ้านหากจะเปิดแอร์อย่างเดียวก็อาจจะกินไฟมากเกินไป จึงหาวิธีอื่นๆช่วยคลายร้อนให้กับสัตว์เลี้ยง ซึ่งตอนนี้ในบรรดาทาสแมวก็มีของที่กำลังได้รับความนิยมนั้นก็คือโอ่งแมว ซึ่งผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อว่า Mameaw Meaw ได้แบ่งปันในกลุ่มทาสแมวเหมือนกันว่าไปตามล่าหาโอ่งแมว แต่ว่าได้กระถางต้นไม้มาแทน

.

เธอบอกว่า “กระถางใบใหญ่พ่อค้าใจดีขายให้ 40 บาทพร้อมถาด อีก 10 บาท เอามา 2 ชุดรวม 100 บาท เมื่อทำให้เจ้านายเสร็จแล้วก็เป็นดังที่เห็น 5555 #พิกัดที่ซื้อร้านต้นไม้ ข้างโรงพยาบาลปทุมธานี เจ้าของร้านก็ทาสเเมวเหมือนกัน เห็นปุ๊บถามเลยเอาไปให้เเมวนอนใช่ไหม”

.

เสร็จเรียบร้อยแล้วเข้าไปนอนได้

.

ถึงแม้ว่าตอนแรกๆเจ้าเหมียวจะไม่เข้าไปในกระถาง แต่สุดท้ายก็เข้าไปนอนเรียบร้อย เรียกได้ว่าประหยัดเงินและยังได้ของที่มีคุณภาพไปอีกด้วย

.

ซึ่งหลังที่โพสต์ลงในกลุ่มทาสแมว ก็มีชาวเนตเป็นจำนวนมากเข้ามารีวิวกันให้เพียบถึงโอ่งแมว ชาวเนตท่านหนึ่งบอกว่าไปซื้อโอ่งแมวถามราคาตกใบละ 750 บาท จึงเปลี่ยนใจไปซื้อกระถางต้นไม้สองใบ 500 กว่าบาท และเอามาตัดเองก็สวยงามไม่น้อย

.

สำหรับชาวเนตคนนี้แนะนำว่าถ้าไม่อยากเจาะก็ได้ แค่สลับถาดรองมาไว้ด้านบนและใส่น้ำแข็งไว้ในกระถาง ก็ช่วยคลายร้อยให้เจ้าเหมียวได้แล้ว และวิธีนี้ก็ยืนยันจากผู้ใช้งานจริงแล้วด้วย ถูกใจมากๆ

.

หวังว่าไอเดียเหล่านี้จะช่วยประหยัดเงินในกระเป๋าของใครหลายๆคนได้ และทำให้สัตว์เลี้ยงที่บ้านมีความสุขขึ้นอีกด้วย

ที่มา : กลุ่มทาสแมว

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก สามารถอ่านเรื่องราวด้านล่าง หรือติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น