Dogs & Cats

ลูกแมวตัวใหม่รักษาแผลใจให้ หลังพี่หมาสูญเสียเพื่อนแมวที่สนิทที่สุด

สุนัขตัวใหญ่ตกอยู่ในห้วงแห่งความเสียใจหลังจากที่มันสูญเสียแมวเพื่อนต่างสายพันธ์ุไปอย่างไม่มีวันกลับ มันรู้สึกโดดเดี่ยวและไม่เป็นตัวของตัวเองจนกระทั่งมีลูกแมวอุปถัมภ์ตัวน้อยสี่ตัวเข้ามาในชีวิตทำให้มันกลับมามีรอยยิ้มอีกครั้ง!!

พบกับ Flora สุนัขพันธ์ุมาลามิวท์ตัวใหญ่ที่หนักถึง 100 ปอนด์หรือประมาณ 45 กิโลกรัมและมีความผูกพันแน่นแฟ้นกับ Dexter เพื่อนแมวรุ่นเดอะที่ถูกรับมาเลี้ยงจากสมาคมเพื่อนรักสัตว์เลี้ยง Best Friends Animal Society โดยตอนนั้นเจ้าเหมียวมีอายุถึง 20 ปี

ทันทีที่ Dexter มาถึงบ้าน Flora ก็กลายเป็นแฟนตัวยงตั้งแต่นั้นมาพวกมันก็ตัวติดกันตลอด หลังจากสองปีแห่งความสุข Dexter ก็จากไปอย่างไม่มีวันกลับ Flora ก็ตรอมใจ มันรู้สึกเศร้า อ้างว้าง และคิดถึงอ้อมกอดจากเพื่อนที่ดีที่สุดทุกวัน

Jill Williams มนุษย์แม่ของ Flora จึงอุปการะลูกแมวสองตัวจากศูนย์พักพิงสัตว์ โดยหวังว่าพวกมันจะรักษาและฟื้นฟูจิตใจของ Flora ได้

“แม้ลูกแมวจะช่วยบรรเทาความโศกเศร้าของ Flora ได้ แต่ลูกแมวไม่ชอบที่จะกอดและคลอเคลียเหมือน Dexter ดังนั้น Flora ก็ยังคงเหงาหงอยและไร้ชีวิตชีวาดังเดิม” เจ้าหน้าที่ Best Friends Animal Society กล่าว

และไม่นานนักครอบครัวนี้ได้ตัดสินใจรับลูกแมวบุญธรรมมาเลี้ยง พวกเค้าคิดว่าสิ่งนี้น่าจะสร้างประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมให้กับลูกๆ ของพวกเค้ารวมถึง Flora ด้วย

Jill พาลูกแมวแห่งความสุขกลับบ้านแต่ละตัวมีชื่อที่น่ารักว่า Iggy, Bowie, Roxy และ Glamour พวกมันน่ารัก ชอบเล่นซน และขี้สงสัย

เมื่อถึงเวลาแนะนำลูกแมวตัวน้อยกับ Flora สุนัขของพวกเค้า Iggy หนึ่งในลูกแมวก็เดินเข้าไปหา Flora อย่างสุภาพและใช้จมูกดมไปที่จมูกของพี่ตูบตัวยักษ์

“Flora ค่อยๆ ยื่นหน้าลงไปทำความรู้จักลูกแมวและรอยยิ้มกว้างๆ ก็ปรากฏขึ้นบนใบหน้าของมัน”

หลังจากงีบหลับสักพักลูกแมวอีกตัวก็วิ่งเข้าไปทักทาย Flora..ดูรอยยิ้มบนใบหน้าของมันสิ!!

Glamour เป็นลูกแมวที่ค่อนข้างขี้อายแต่มันก็ได้รวบรวมความกล้าและเข้าใกล้จมูกของพี่ตูบตัวยักษ์ มันดม Flora อยู่หลายครั้งและ Flora ก็ยังคงนั่งนิ่งๆ ให้ลูกแมวได้ทำความรู้จัก

“Glamour ปีนขึ้นไปนั่งข้างๆ Flora ดมหูและตาพี่ตูบยักษ์ของมันอย่างน่ารัก ส่วน Flora ก็ปล่อยเนื้อปล่อยตัวชิวๆ ให้ลูกแมวได้ทำตามใจ”

เห็นได้ชัดว่า Glamour ตกหลุมรักแม่ตูบยักษ์ของมันมาก

ในที่สุด Flora ก็กลับมายิ้มแย้มแจ่มใสท่ามกลางฝูงลูกแมวที่ตามติดมันไปทุกหนทุกแห่ง ^^

ขอบคุณที่มา : lovemeow