Dogs & Cats

ทาสหมาแอบกังวลใจ หลังเพื่อนฝากให้เลี้ยงลูกแมว

คู่รักคู่หนึ่งตัดสินใจรับ Opal สุนัขไร้บ้านมาเลี้ยง แต่พวกเค้าไม่แน่ใจว่ามันเข้ากับสัตว์เลี้ยงตัวอื่นได้หรือไม่ จนกระทั่งสุนัขของพวกเค้าได้พบกับลูกแมวชื่อ Roxxy

เจ้าของ Opal รับมันมาจากสถานสงเคราะห์สัตว์ในพื้นที่ หลังจากเลี้ยงมันมาได้สองสามสัปดาห์เจ้าสุนัขอายุหกปีก็หลงรักบ้านใหม่และหัวใจของมันเรียกร้องหามนุษย์ของมันอย่างไม่มีที่สิ้นสุด “มันชอบให้เรากอดจูบและลูบตัวมาก” Macy Thorne มนุษย์แม่ของ Opal กล่าว “ถ้าคุณหยุดลูบ มันจะเอาเท้ามาวางไว้ที่คุณและเอาศีรษะซบบนมือของคุณ”

คู่รักดีใจมากที่การรับ Opal มาเลี้ยงสร้างความสุขและมีเรื่องราวดีดีทำให้พวกเค้ารู้สึกอยากรับเลี้ยงลูกแมวอีกสักตัว แต่พวกเค้าก็ไม่แน่ใจ Opal จะมีปฏิกริยาเช่นไร ทั้งคู่มีโอกาสเหมาะที่จะได้เรียนรู้ปฏิกิริยาตอบสนองของสุนัขของพวกเค้า เมื่อเพื่อนของน้องสาว Thorne ต้องการคนช่วยดูแลลูกแมวอายุหกสัปดาห์ของเค้า Roxxy

“เราก็ไม่ค่อยมั่นใจว่า Opal จะเป็นยังไงถ้าได้พบลูกแมว” Thorne กล่าว “เราไม่รู้ว่าก่อนที่มันจะเข้าไปอยู่ในสถานสงเคราะห์สัตว์มันพบเจออะไรมาบ้าง มันเป็นยังไงเวลาเจอสัตว์ตัวอื่น และเราไม่รู้ว่ามันจะโอเคกับลูกแมวหรือไม่”

เมื่อ Roxxy มาถึงบ้าน Opal มัวแต่ตื่นเต้นและทักทายคนอื่นๆ ที่มาบ้านเลยไม่ทันสังเกตลูกแมว จนกระทั่ง Roxxy ถูกพาออกมาพร้อมเสียงร้องเมี๊ยว เมี๊ยว!! ตั้งแต่วินาทีนั้น Opal ก็คล้ายตกอยู่ในชั่วโมงต้องมนต์!!

“Opal ตกหลุมรัก Roxxy ตั้งแต่แรกพบ” Thorne กล่าว “มันกดปุ่มเปลี่ยนตัวเองเข้าโหมดแม่เลี้ยงทันที คอยช่วยเหลือ ทำความสะอาดเนื้อตัว และติดตามลูกแมวไปทุกที่”

เจ้า Roxxy น้อยผู้ไม่เคยเจอสุนัขมาก่อนแรกๆ มันก็ยังลังเลและไม่เชื่อใจเท่าไหร่ แต่ด้วยความแน่วแน่และอดทน  ไม่นานนัก Opal ก็ได้รับความไว้วางใจจากลูกแมว

ที่ไหนมี Roxxy ที่นั่นมี Opal และมันไม่ยอมปล่อยให้ลูกแมวคลาดสายตาแม้นาทีเดียวแถมยังดูแลมันอย่างกับเป็นลูกของตัวเอง

ถึงแม้ว่า Roxxy กับ Opal ได้อยู่ด้วยกันเพียงเวลาสั้นๆ แต่ทั้งสองก็สร้างมิตรภาพที่จะคงอยู่ตลอดไป และงานนี้ Roxxy ก็ทำให้ทุกคนเห็นและมั่นใจว่า Opal เป็นเพื่อนที่ดีได้กับทุกคน เป็นสุนัขที่มีความสุขเมื่อมีลูกแมวอยู่รอบๆ และชัดเจนว่ามันจะเป็นพี่สาวที่แสนที่ดี

ขอบคุณที่มา : thedodo

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น