โกลเด้นถูกทิ้งแถมเป็นเนื้องอกขนาดใหญ่ หลังกู้ภัยสัตว์เข้าช่วยเหลือก็กระดิกหางดีใจไม่หยุด

บนโลกใบนี้มีทั้งคนดีและร้ายปะปนกัน เมื่อมีคนใจร้ายทอดทิ้งสัตว์เลี้ยงก็จะพบฮีโร่ที่คอยช่วยเหลือ เจ้า Henry สุนัขพันธ์ุโกลเด้น รีทรีฟเวอร์ก็เช่นกันที่โชคดีเจอคนใจดีช่วยชีวิตไว้

.

ย้อนไปสามปีที่แล้ว Valerie Schomberg เจ้าหน้าที่หน่วยงานควบคุมสัตว์พบ Henry ถูกทิ้งบนชายหาดในแคลิฟอร์เนีย มันมีเนื้องอกขนาดมหึมาที่มีน้ำหนักถึง 46 ปอนด์หรือประมาณ 20 กิโลกรัมยื่นออกมาจากด้านขวาของลำตัว

.

ใครได้เห็นก็ต่างตกใจและสงสารกับสภาพของมัน แต่ Henry มีจิตใจที่เข้มแข็งและมีนิสัยร่าเริง “เวลาที่อยู่ด้วยกันมันมักพยายามจุ๊บพร้อมกับกระดิกหางแสดงความดีใจตลอดเวลา” Valerie กล่าว

.

Valerie ทำทุกวิถีทางช่วยชีวิต Henry โดยการรวบรวมเงิน 500 ดอลลาร์หรือราว 16,000 บาทสำหรับการผ่าตัดเอาเนื้องอกในตัวของ Henry ออก

.

คุณหมอ Dr. Karla Nichols อธิบายว่า “เป็นเรื่องที่ยากมากสำหรับ Henry เนื่องจากขาหน้าขวาของมันรองรับน้ำหนักมานานแล้ว และเราต้องรีบทำอะไรสักอย่างไม่เช่นนั้นทุกอย่างสายเกินแก้”

.

เป็นข่าวดีที่การผ่าตัดเสร็จสิ้นและผ่านพ้นไปด้วยดี เจ้าโกลเด้น รีทรีฟเวอร์ก็ได้วิ่งเล่นอย่างมีความสุขพร้อมลูกบอลคู่ใจอยู่ที่ศูนย์พักพิงสัตว์ the Newport Beach Animal Shelter

.

โชคดีที่เนื้องอกไม่แพร่กระจายไปส่วนอื่นของร่างกาย และทีมสัตวแพทย์ก็ได้เอาเนื้อร้ายออกจนหมดแล้ว

.

ศูนย์พักพิงสัตว์จึงได้เขียนขอบคุณผู้ใจบุญลง Facebook ในความปรารถนาดีและการสนับสนุนช่วยเหลือ Henry เสมอมา

.

และมันจะได้รับการดูแลรักษาจากเจ้าหน้าที่ศูนย์ฯตลอดไป ^^

.

ชีวิตของ Henry มีความสุขได้อย่างเต็มที่อีกครั้งจริงๆ

ขอบคุณที่มา : littlethings

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก ติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์