ปู่แมวที่เคยดุร้ายเปลี่ยนไปเพราะเจอหลานแมวตัวน้อยๆ

ปู่แมวสูงอายุที่มีชื่อว่า Mason ดูมีความสุขขึ้นมาก เมื่อมันได้เจอหน้าหลานๆซึ่งเป็นลูกแมวนานนับเดือน มันเป็นความรักที่บริสุทธิ์และดูเหมือนว่ามันจะกอดและคลอเคลียทั้งวันเชียวล่ะ

.

คุณปู่แมว Mason ได้เข้ามาอยู่ในบ้านของกลุ่มช่วยเหลือสัตว์ Tinykittens ในแลงลีย์ บริติช โคลัมเบีย ประเทศแคนาดา หลังจากที่พเนจรไร้บ้านอยู่นานทำให้คุณปู่มีนิสัยค่อนข้างก้าวร้าว อีกทั้งมันยังต้องต่อสู้กับโรคไตที่คุกคามสุขภาพของมันอีกด้วย

แม้จะมีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพอย่างมากมาย แต่กลุ่มช่วยเหลือต้องการช่วยเหลือคุณปู่แมว Mason อย่างจริงๆ แต่เนื่องจากคุณปู่แมว Mason ไม่ยอมให้มนุษย์เข้าใกล้มากนัก ทำให้พวกเขาได้นำพาลูกแมวเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตของมัน หลังจากนั้น Mason ก็เปลี่ยนแปลงจากแมวที่เคยดุร้ายกลายเป็นคุณปู่ใจดีในทันที

.

ในความหวาดกลัวในตอนแรกเปลี่ยนเป็นความสุขและความจริงใจที่แสนบริสุทธิ์ กลุ่มช่วยเหลือ TinyKittens ประหลาดใจไม่น้อยที่ Mason ดูมีความสุขขึ้นอย่างเห็นได้ชัด นอกจากนั้น Mason ยังสอนการใช้ชีวิตแบบแมวๆให้กับลูกหลานเหล่านี้อีกด้วย

.

ตั้งแต่นั้นมา Mason ก็ได้เป็นแมวอาวุโสในบ้านอุปถัมภ์และเลี้ยงลูกหลานแมวเป็นจำนวนมาก และเมื่อหลานแมวจำนวนมากถูกรับเลี้ยงไปเรื่อยๆจนกระทั่งตัวสุดท้ายในเดือนมกราคมที่ผ่านมา ทำให้ Mason ต้องอาศัยอยู่อย่างโดดเดี่ยว และนอนอยู่ลำพังอย่างเหงาๆ

.

แต่หลังจากนั้นไม่นานกลุ่มช่วยเหลือสัตว์ Tinykittens ได้ช่วยเหลือแมวจรจัดสามตัวที่กำลังตั้งครรภ์ ซึ่งพวกเขาได้แยกแม่แมวทั้งหมดไว้เพื่อความปลอดภัยและสะดวกสบายให้มากที่สุด และคิดว่าเมื่อมันคลอดลูกและลูกแมวโตพอก็จะแนะนำให้รู้จักกับคุณปู่ Mason ที่กำลังเหงามากขึ้นทุกที

จนกระทั่งผ่านไปประมาณหนึ่งเดือนลูกแมวทั้งหมดคลอดออกมาความฝันของคุณปู่ Mason ก้เป็นจริง พวกมันถูกพามาแแนะนำให้รู้จักกับ Mason และลูกแมวที่มีชื่อว่า Nakia ได้เดินเข้าไปหาคุณปู่ Mason ทันที และปล่อยให้ Mason จุ๊บลงที่ใบหน้าอย่างจัง

.

การดูแลลูกแมวเหล่านี้เป็นไปอย่างสบายๆ ระหว่างรอพักรอบการดื่มนมจากแม่แมว พวกมันจะเข้ามาเล่นกับคุณปู่ Mason ทำให้มันกลับมามีความสุขได้อิีกครั้ง

.

โซฟาที่เคยใหญ่โตแต่เมื่อคุณปู่ Mason และลูกแมวทั้งหลายได้ขึ้นไปครอบครองก็ดูเหมือนจะเล็กไปถนัดตา และหนึ่งในนั้นที่เป็นลูกแมวที่เกิดมาพิการเป็นโรคปากแหว่งเพดานโหว่ที่มีชื่อว่า Aura ก็ไม่สามารถจะต้านทานความรักจากคุณปู่ที่แสนอบอุ่นอย่าง Mason ได้เลย มันเกาะหนึบติดตัวคุณปู่ไปทุกที่

.

คุณปู่ Mason ช่วยเลี้ยงหลานๆเพื่อให้แม่แมวได้มีเวลาพักผ่อนมากยิ่งขึ้น เมื่อลูกแมวต้องการนมจากแม่ก็จะหายตัวกันไป โดยคุณปู่ Mason ก็ยังคงรออยู่ใกล้ๆเพื่อที่รอเวลาลูกแมวกลับมารวมตัวกันอีกครั้ง

.

หลังจากต้องเหงาไปเป็นเดือนๆตอนนี้คุณปู่ Mason ก็ได้ความสุขที่หายไปกลับคืนมาแล้วล่ะ

.