หนูแฮมเตอร์ไม่กินอะไรเลยสามวัน เจ้าของนึกว่าป่วย แต่พอหมอเช็คช่องปากก็รู้สาเหตุทันที

หนูแฮมเตอร์เป็นสัตว์เลี้ยงที่หลายคนนิยมเลี้ยง เพราะว่าพวกมันน่ารักมากโดยเฉพาะตอนที่มันกินอาหาร อีกทั้งมันมีกระพุ้งแก้มที่สามารถเก็บซ่อนอาหารไว้ได้อีกด้วย แต่ใครจะไปคิดว่ามันจะเป็นสาเหตุทำให้มันไม่สามารถกินอะไรได้เลยมากถึงสามวันเหมือนกับเรื่องราวนี้

นักศึกษาสัตวแพทย์คนหนึ่งเล่าว่า วันหนึ่งมีหญิงสาวเดินทางมาที่โรงพยาบาลสัตว์พร้อมกับหนูแฮมสเตอร์ โดยบอกว่าหนูแฮมสเตอร์นั้นไม่ได้กินอาหารและน้ำดื่มเลยเป็นเวลา 3 วันแล้ว มันเพียงนั่งอยู่ในกรงซึ่งทำให้หญิงสาวกังวลมาก

.

สัตวแพทย์ถามหญิงสาวคนนั้นว่ามีอะไรเกิดขึ้นก่อนหน้านี้หรือไม่ ซึ่งอาจทำให้หนูแฮมสเตอร์ป่วยได้ เธอบอกว่าหนูแฮมสเตอร์แอบออกมาจากกรงเมื่อสองสามวันก่อน ก่อจเธอจะพบว่ามันอยู่ใต้ตู้เย็น แต่เธอก็ตรวจดูร่างกายของหนูแฮมสเตอร์แล้ว และพบว่ามันไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด หลังจากนั้นเธอก็วางมันลงบนโต๊ะมันก็เดินไปรอบๆ กินและดื่มตามปกติและไม่มีปัญหาเลย แต่หลังจากนั้นมันก็ป่วยแบบนี้เลย

.

สัตวแพทย์ได้ทำการตรวจร่างกายของหนูแฮมเตอร์ และสังเกตว่ากระพุ้งแก้มของมันดูแปลกๆ เมื่อสัตวแพทย์ตรวจดูช่องปากก็พบว่ามีแผ่นแม่เหล็กที่ติดตู้เย็นเข้าไป และนั้นเป็นสาเหตุทำให้มันไม่สามารถกินอะไรได้ เพราะว่ามันอาศัยอยู่ในกรงเหล็ก จนทำให้มันเคลื่อนไหวลำบากมากๆ รวมไปถึงการอ้าปากอีกด้วย

.

อย่างไรก็ตามหญิงสาวไม่เคยคิดว่ามันจะเป็นเพราะสาเหตุนี้ ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องโชคดีที่หนูแฮมเตอร์ไม่ได้ป่วยแต่อย่างใด เพราะหลังจากที่เอาแผ่นแม่เหล็กออก มันก็สามารถที่จะกินอะไรได้ตามปกติเหมือนเดิม

ที่มา : Mirror / Petpetbase

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก สามารถอ่านเรื่องราวอื่นๆด้านล่าง หรือติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์