หมาน้อยหัวใจสลายร้องไห้ไม่หยุด เมื่อรู้ว่าถูกเจ้าของทอดทิ้งและจะไม่กลับมาอีก

ศูนย์พักพิงสัตว์ที่มีนโนบายการุณยฆาตสัตว์หรือกำจัดสัตว์ไร้บ้านแห่งหนึ่งรับ Blue King สุนัขพันธ์ุพิทบูลเข้ามา พวกเค้าคาดไม่ถึงเลยว่าเจ้าพิทบูลจะแสดงความรู้สึกออกมาจนสะเทือนใจทุกคนที่ได้เห็น!!

.

เมื่อเจ้าหน้าที่คนหนึ่งเอาขนมไปให้ Blue King มันดมแต่ไม่กิน อย่างเดียวที่มันทำคือร้องไห้อยู่ในกรงน้ำตาของมันไหลออกมาจากดวงตาทั้งสองข้าง แต่บางคนก็คิดว่าเพราะมันแพ้อะไรบางอย่าง

.

ครอบครัวของ Blue King ส่งมันให้กับศูนย์พักพิงสัตว์ Carson Shelter ในแคลิฟอร์เนียเนื่องจากพวกเค้าตัดสินใจย้ายบ้านไปอยู่ที่อื่นและจะไม่พาสุนัขไปด้วย

.

ด้วยความที่ Carson Shelter เป็นศูนย์พักพิงสัตว์ที่มีการการุณยฆาตสัตว์ ดังนั้นการที่ Blue อยู่ที่นี่นานขึ้นเท่าไหร่โอกาสที่มันจะถูกฆ่าก็สูงขึ้นเรื่อยๆ

.

ในที่สุดอาสาสมัครในศูนย์พักพิงก็สังเกตเห็นหน้าตาที่เศร้าสอยของ Blue จึงตัดสินใจช่วยด้วยการถ่ายคลิปของมันและโพสลงเฟสบุ๊คหวังว่าจะมีใครสักคนเห็นและรับเลี้ยงมัน

.

ไม่นานนักหลังจากที่โพสคลิปก็มีผู้หญิงชื่อ Jennifer McKay มาหามันที่ศูนย์พักพิงสัตว์ “มันดูเศร้าและหดหู่มาก” McKay กล่าว

.

“มันไม่รับรู้เลยว่าฉันอยู่ตรงนั้นไม่แม้แต่จะลุกขึ้นและเดินเข้ามาหา ทั้งที่สุนัขตัวอื่นทั้งส่งสายตาและกระดิกหาง เหมือนกับมันรู้ว่ามันถูกทิ้งไว้ที่นี่”

.

McKay ตัดสินใจรับ Blue ไปเลี้ยงและหลังจากที่มันผ่านการทดสอบอารมณ์และจิตใจเธอก็พามันกลับบ้าน หลังจากออกจากศูนย์พักพิงพิทบูลก็กลายเป็นคนใหม่

.

เธอเล่าว่า Blue ชอบนอน ชอบเกาพุง ชอบกอดและชอบมองตัวเองในกระจก

.

แต่มันก็ยังต้องเรียนรู้อะไรอีกมากมาย เช่น การรอรับคำสั่ง รวมถึงการทำความคุ้นเคยกับสายจูงอีกด้วย

.

สิ่งสำคัญที่สุดคือเจ้า Blue ไม่ร้องไห้อีกต่อไปแล้ว!!

.

ขอบคุณที่มา : boredpanda 

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก ติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น