ลูกแมวตัวน้อยถูกช่วยจากข้างถนน แต่ยังกลัวตัวสั่นจนเข้าไปแอบในช่องแอร์ สุดท้ายปลอดภัยแล้ว

สำหรับคนที่ใช้รถใช้ถนนทุกวันนี้อาจจะเจอเหตุการณ์ต่างๆบนท้องถนนที่ไม่คาดฝันก็เป็นไปได้ และนี่ก็เป็นอีกหนึ่งเหตุการณ์ที่ชาวเนตที่ใช้ชื่อเฟสบุ๊คว่า Naipoy Chanikan ได้แบ่งปันลงในกลุ่มทาสแมวว่า “พอดีกำลังขับออกถนนเส้นหลัก เห็นน้องกำลังกึ่งหมอบกึ่งคลานอยู่เลนซ้ายของถนนเส้นหลักเพชรเกษม เลยรีบจอดเปิดไฟขอทาง และจอดรถลงไปเอาน้องขึ้นมา น้องตัวสั่นมากกก น่าสงสาร โชคดีที่มองเห็นด้วยเพราะน้องตัวเล็กมาก จากนั้นเอาน้องมาวางไว้ที่นั่งข้างคนขับ พร้อมปิดรถให้สนิทและขยับรถจอดเข้าข้างทางให้เรียบร้อยกว่าเดิม

.

แต่พอขึ้นรถหันมาอีกทีคือน้องหายไปแล้ว หายังไงก็ไม่เจอ อยู่ในรถแท้ๆแต่กลับหาน้องไม่เจอ หานานมาก กลัวน้องหลุดออกจากรถไปหรือโดนอะไรอีก จนต้องก้มไปดูใต้คอนโซลรถ ตำแหน่งพวงมาลัยเลยเจอ พอยิ่งเอามือล้วงไปจับ น้องยิ่งเข้าไปลึก จนไปอยู่ในช่องแอร์ตามสภาพที่เห็น

.

ส่วนตัวคิดว่าน้องยังกลัวมากอยุ่เลยไปหลบแบบนั้น กว่าจะออกมาได้ ทุลักทุเลมาก น้องพึ่งตัวนิดเดียวยังไม่หย่านมเลย เลยไปถามจากชาวบ้านแถวนั้นเผื่อจะเจอแม่แมวหรือเจ้าของแล้วน้องหลุดออกมา แต่ก็ไม่มีใครรู้ว่าแมวใคร อาจมีคนมาทิ้งไว้ แต่คือข้างถนนใหญ่เลยนะ จะมีคนเอามาทิ้งจริงๆหรอเนี่ย

สรุปเลยต้องเอากลับมาบ้านก่อน แต่ไม่ได้เลี้ยงเองเพราะที่บ้านมีหมา แต่ตอนนี้น้องมีบ้านอยู่แล้ว มีน้องที่ทำงานรับไปเลี้ยงแล้ว สบายใจล่ะครับ

.

หลังจากนั้นในกลุ่มทาสแมวก็ขอบคุณความเมตตาที่ได้ช่วยชีวิตลูกแมว อีกทั้งยังมีคนรับเลี้ยงไปแล้วอีกด้วย

ที่มา : Naipoy Chanikan

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก สามารถอ่านเรื่องราวด้านล่าง หรือติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น