สุนัขจรจัดนั่งหมดหวังอยู่ในมุมมืด จนกู้ภัยสัตว์เข้าช่วยเหลือ และเปลี่ยนแปลงชีวิตมันไปตลอดกาล

องค์กรช่วยเหลือสัตว์ Animal Aid Unlimited ของประเทศอินเดีย ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือว่าพบสุนัขบาดเจ็บภายในวัดแห่งหนึ่ง เมื่อทีมอาสาสมัครเดินทางไปถึงและเข้าไปในอาคารหนึ่งก็พบสุนัขที่บาดเจ็บกำลังนั่งอย่างหมดหวังในชีวิต อาการที่แสดงออกมาดูย่ำแย่มากกว่าที่เขาคิด

มันมีแผลหลายแห่ง และเมื่ออาสาสมัครเข้าไปอุ้ม มันไม่มีท่าทีการขัดขืนเลยแม้แต่น้อย เพราะว่ามันบาดเจ็บและอ่อนแรงมากแล้ว หรือมันอาจจะรอให้ใครซักคนมาช่วยชีวิตไว้มานานแล้ว

พวกเขาตั้งชื่อให้มันว่า Punkin ไม่มีใครรู้ว่ามันมาจากไหนและโดนอะไรมากันแน่ แต่พวกเขาต้องรีบช่วยเหลือมันอย่างเร็วที่สุด ผลจากการบาดเจ็บ และสภาวะขาดน้ำอย่างรุนแรง ทำให้พวกเขาต้องให้สารน้ำทดแทนเลือดเพื่อให้อาการทรงตัว พร้อมกับทำความสะอาดบาดแผลให้และติดตามอาการอย่างใกล้ชิด

แน่นอนว่าการดูแลอย่างถูกต้อง และโภชนาการที่สมบูรณ์ทำให้ตลอด 4 สัปดาห์ที่ผ่านมา Punkin ได้รับการฟื้นฟูสุขภาพร่างกายและรักษาบาดแผลจนหายสนิท ซึ่งตอนนี้มันเหมือนกลายเป็นสุนัขที่ได้รับชีวิตใหม่กับโอกาสครั้งที่สองที่เหล่ากู้ภัยสัตว์มอบให้กับมัน

ในประเทศอินเดียยังมีสัตว์จรจัดอีกมากมายที่ต้องการรับความช่วยเหลือเหมือนกับ Punkin และหลายตัวอาจจะไม่โชคดีเหมือนกับมัน ที่อย่างน้อยตอนนี้มันก็มีชีวิตที่ดีกว่าสุนัขจรจัดหลายๆตัวแล้วล่ะ

ที่มา : Animal Aid Unlimited