Cats

แมวส้มอดีตเคยจร เข้าใจความรู้สึกลูกแมวจรจัด จึงตัดสินใจพาเข้าบ้านมาอยู่ด้วยกัน

เรื่องราวความน่ารักและอบอุ่นนี้เกิดขึ้น เมื่อ Klarieke ที่อาศัยอยู่ในบ้านไร่เก่าแก่กับครอบครัวในเนเธอร์แลนด์ พวกเขามีแมวโตสามตัวคือ แจ็ค หลุยส์ และสตาวรอส ซึ่งพวกเขารับเลี้ยงมาจากประเทศกรีซเมื่อปีก่อนหน้านี้ โดย สตาวรอส เป็นแมวตัวที่อาศัยอยู่ข้างถนนที่ได้รับการช่วยเหลือจากหญิงสาวชาวดัตช์ที่อยู่ในซาคินทอส ประเทศกรีซ และเธอประกาศหาบ้านเพื่อให้มันได้อบอุ่นและปลอดภัย ซึ่งทำให้สามีของ Klarieke  ได้ตัดสินใจรับมันมาเลี้ยงและคิดว่าจะเป็นแมวตัวสุดท้าย เพราะว่าการเลี้ยงแมวสามตัวถือว่าเพียงพอแล้ว

แต่นั่นเป็นสิ่งที่สามีของ Klarieke คิดคนเดียว เพราะเมื่อเวลาผ่านไปก็มีลูกแมวจรจัดปรากฎตัวที่บ้านไร่ของพวกเขา ลูกแมวค่อนข้างที่จะขี้อายและไม่ยอมให้ใครเข้าใกล้ ซึ่ง Klarieke ค่อนข้างแปลกใจว่ามันเป็นลูกแมวของใครในระแวกนี้หรือไม่

จนกระทั่งลูกแมวได้กลับมาอีกครั้งในวันถัดไป ซึ่งทำให้ Klarieke แปลกใจขึ้นไปอีก เพราะว่า สตาวรอส ได้ออกไปต้อนรับอีกทั้งนั่งอยู่ใกล้ๆเหมือนกับอยากจะปกป้องลูกแมวตัวนี้เอาไว้เอง ซึ่งลูกแมวมักจะแอบเข้าไปในสวน ระหว่างต้นมะเขือเทศกับโรงเก็บของ ซึ่งอยู่ติดกับบ้านของแมวของพวกเขา โดยที่ Klarieke ได้จับตาดูความัสมพันธ์ของทั้งคู่ และตระหนักดีถึงความผูกพันของแมวทั้งสองตัว

ไม่นานหลังจากนั้นเธอก็ได้พบกับเหตุการณ์ประทับใจ เมื่อเธอวางอาหารไว้ให้แมวทั้งสามตัว และกลับมาพบว่าสตาวรอสยืนอยู่ข้างๆชาม โดยที่มีลูกแมวกำลังกินอาหารอย่างเอร็ดอร่อย เหมือนกับว่ามันเข้าใจถึงความรู้สึกหิวว่าเป็นอย่างไร หลังจากที่ก่อนหน้านี้เคยอยู่ข้างถนนมาก่อน

แต่เมื่อ Klarieke เข้าไปใกล้ลูกแมวก็วิ่งหนีไปในทันที ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาเธอจึงนำชามอาหารมาวางเพิ่มอีกหนึ่งใบ และหวังว่าจะสามารถชนะใจลูกแมวในเวลาอันใกล้นี้ได้

หลังจากนั้นพวกเขาก็ตัดสินใจรับเลี้ยงลูกแมวตัวนี้เอาไว้ และตั้งชื่อให้มันว่า ชาร์ลี โดยที่มีสตาวรอสคอยดูแลและปกป้องอย่างใกล้ชิด ถึงแม้ว่าชาร์ลีจะยังคงขี้อายและไม่กล้าที่จะเข้าใกล้มนุษย์เท่าไหร่ แต่เมื่อสตาวรอสนำทางก็ทำให้มันกล้าที่จะติดตามสตาวรอสที่เป็นเหมือนพี่เลี้ยงไปด้วยทุกหนทุกแห่ง

จนกระทั่งหลายสัปดาห์ผ่านไป พวกเขาก็พูดได้เต็มปากว่าเลี้ยงแมวทั้งหมด 4 ตัว โดยที่ชาร์ลีได้เข้ามาร่วมรับประทานอาหารเย็นให้ห้อง และได้ความรักความอบอุ่นจากทั้งสตาวรอสและครอบครัวของ Klarieke

ถึงแม้ว่าในช่วงแรกๆชาร์ลีจะไม่สามารถใช้กระบะทรายได้เลย แต่หลังจากนั้นเพียงไม่กี่วัน เจ้าชาร์ลีก็สามารถใช้งานได้อย่างคล่องแคล่ว ซึ่งดูแล้วเหมือนกับว่าเจ้าสตาวรอสจะเป็นผู้สอนให้กับเจ้าชาร์ลีนั้นเอง

ทั้งหมดแล้วอาจจะเป็นเพราะว่าสตาวรอสเข้าใจความรู้สึกของชาร์ลีเป็นอย่างดี ว่ามันรู้สึกอย่างไรเวลาไม่มีที่พักพิง ซึ่งทำให้กลายเป็นเรื่องราวน่ารักที่แสนอบอุ่น

หากชื่นชอบเรื่องราว อย่าลืมแชร์ให้กับเพื่อนๆของคุณได้อ่านกันบ้างล่ะ

ที่มา : Lovemeow