บ้านถูกไฟป่าไหม้ทั้งหลัง แต่เจ้าเหมียวรอเจ้าของอยู่ที่เดิมไม่ยอมไปไหน

สาเหตุของไฟป่านั้นมีมากหลาย แต่ผลลัพธ์ของมันนั้นมีเพียงหนึ่ง คือ ความเสียหายเป็นวงกว้าง ไฟป่าลุกลามและร้ายแรงได้มากถ้ามีเชื้อเพลิงและอากาศเป็นปัจจัยเกื้อหนุน

สำหรับครอบครัวของ Laura Ringenberger ได้สูญเสียบ้านและทุกสิ่งทุกอย่างในเหตุการณ์ไฟป่าในเมืองแนปา รัฐแคลิฟอร์เนีย ระหว่างการอพยพแมวของเธอได้หายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย

.

Laura ออกตามหาและเรียกหาแมวของเธอนานกว่า 20 นาที จนไฟป่าเข้ามาใกล้บ้านของเธอมากขึ้นเรื่อยๆ เธอจึงตัดสินใจด้วยความลำบากใจที่สุดในชีวิต แต่ก็ต้องทำคือการอพยพครอบครัวและตัวเธอออกมาโดยไม่มีแมวของเธอ

หลังจากที่เธออพยพออกมานั้น ถนนทุกสายที่วิ่งไปหาบ้านของเธอถูกปิดหมด และไฟป่ายังคงลุกโหมอย่างรุนแรง ยิ่งทำให้เธอร้อนใจ กลัวว่าแมวของเธอจะไม่รอดจากเหตุการณ์ในครั้งนี้

จนเมื่อเหตุการณ์ทุกอย่างสงบลง Laura ได้กลับไปที่เกิดเหตุอีกครั้ง พร้อมกับพบซากปรักหักพังมากมาย เธอได้เริ่มเดินเข้าไปใกล้บ้านของเธอ และพยายามเรียกหาแมวของเธอ จนเธอได้ยินเสียงร้องที่คุ้นเคยนั้นอีกครั้ง ทำให้หัวใจเธอเต้นไม่เป็นจังหวะเลยทีเดียว

.

Laura หันไปมองพบใบหน้ามอมแมมเล็กๆโผล่ออกมาจากซากปรักหักพัง เธอร้องออกมาว่า มันยังมีชีวิตอยู่ และเธอก็รับตัวแมวของเธอไว้ในอ้อมกอดได้อีกครั้ง

.

มันเป็นความจริงที่เธอเองก็รู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่ทำลายบ้านของเธอจนหมดสิ้น แต่อย่างน้อยแมวของเธอก็ยังมีชีวิตอยู่ และวินาทีที่ได้เจอเจ้าเหมียว มันเป็นช่วงเวลาที่ยอดเยี่ยมที่สุดจริงๆ

.

ลองชมวิดีโอที่ Laura ได้พบกับเจ้าเหมียวอีกครั้ง ( เจ้าเหมียวโผล่มาตอน 0.45 )

.

หลังจากที่สูญเสียทุกอย่างในชีวิต แต่เธอก็ยังต้องใช้ชีวิตต่อไป เธอได้ให้เจ้าเหมียวเดินทางไปอยู่ในบ้านพักชั่วคราว ก่อนที่จะสร้างบ้านใหม่ขึ้นมาอีกครั้ง

.

ลูกสาวของ Laura เองก็ดีใจมากเช่นกัน ที่เจ้าเหมียวสามสีกลับมาเป็นส่วนหนึ่งที่สำคัญ กับครอบครัวของเธอได้อีกครั้ง

.

บ้านหายไปยังสร้างใหม่ขึ้นได้ แต่ถ้าสูญเสียชีวิตไปแล้ว ไม่สามารถจะชุบชีวิตใหม่ขึ้นได้ หวังว่าบ้านจะสร้างเสร็จไวๆ จะได้อยู่กันพร้อมหน้าพร้อมตากันอีกครั้งน้าา

.

ที่มา : Lovemeow

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก ติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น