ชายไร้บ้านขอความช่วยเหลือจากชาวเนต เพราะสัตว์เลี้ยงแสนรักเขาถูกขโมยไป

เรื่องราวทุกอย่างเกิดขึ้นในซิดนีย์ประเทศออสเตรเลีย เมื่อชายไร้บ้านที่มีชื่อว่า Chris อายุ 59 ปี ที่มักจะนั่งอยู่ข้างถนนที่เดิมในทุกๆวันอย่างมีความสุข และเขาเองก็มีสัตว์เลี้ยงที่เป็นหนูน่ารักที่มีชื่อว่า Lucy ซึ่งมันมักจะอยู่ข้างๆคริสแบบไม่ยอมห่างพร้อมกับกินอาหารไปด้วย ทำให้คนที่ผ่านไปผ่านมารู้สึกมีความสุขไม่น้อยที่ได้เห็นความน่ารักทั้งคู่

.

อย่างไรก็ตามไม่กี่วันมานี้ Alyson Pearce เห็นว่า Chris นั่งอยู่คนเดียวและแสดงสีหน้าเป็นทุกข์อย่างมาก ทำให้เธอเดินเข้าไปเพื่อตั้งใจจะถามว่าเขาเป็นอะไรหรือเปล่า เธอจึงได้สังเกตเห็นป้ายบอกว่า “หนูของผมถูกขโมยไปเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา”

.

Chris บอกว่า Lucy ถ่ายจะถูกขโมยจากในตู้ใส่รองเท้าแถวถนนพิตต์ ในระหว่างที่เขากำลังเข้าไปห้องน้ำในช่วงเวลาสั้นๆ ซึ่งเมื่อเธอรู้แบบนั้นจึงรู้สึกแย่มากๆที่เขาถูกขโมยเพื่อนรักไปแบบนี้

.

ซึ่ง Alyson Pearce โพสต์ข้อความและรูปภาพบนเฟสบุ๊คพร้อมกับบอกเล่าเรื่องราว และโพสต์ดังกล่าวก็กลายเป็นไวรัลอย่างรวดเร็ว เพราะมีชาวเนตเข้ามากดไลค์และแชร์ออกไปเป็นจำนวนมากกว่า 16,000 ครั้ง ในเวลาเพียงสองวันเท่านั้น

.

ในขณะที่ผู้แสดงความคิดเห็นส่วนใหญ่แสดงความเสียใจ และว่ากล่าวคนที่ขโมยต่างๆนานา แต่ก็มีหลายคนที่พยายามหาวิธีที่จะสามารถช่วยเขาได้ ซึ่งหลังจากที่ Chris เดินทางไปแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจและขอดูภาพจากกล้องวงจรปิดในระแวกดังกล่าว ก็ไม่สามารถที่จะระบุผู้ต้องสงสัยได้ จึงทำให้เขาโศกเศร้าเสียใจและหมดหวังที่จะได้เจอกับเพื่อนของเขาอีกครั้ง

ทำให้ชาวเนตส่วนใหญ่เริ่มแบ่งปันภาพของพวกเขากับ Lucy เพื่อหวังว่าจะมีใครเห็นและมีเบาะแสเกี่ยวกับมันบ้าง

.

ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา Chris และ Lucy เป็นที่รู้จักดีของผู้คนในซิดนีย์ เพราะว่าทั้งคู่มักจะพูดคุยและเล่นกับคนแปลกหน้าที่เดินผ่านไปมาเสมอ ซึ่งเป็นเรื่องน่าเสียใจเป็นอย่างมากที่เกิดเรื่องราวแบบนี้ขึ้น อย่างไรก็ตามทุกคนหวังว่า Lucy จะได้กลับมาอยู่กับ Chris อีกครั้งในเร็วๆนี้

.

ที่มา Boredpanda / facebook

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก สามารถอ่านเรื่องราวด้านล่าง หรือติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น