เมื่อคนจรจัดรับเลี้ยงสุนัขข้างถนน จึงเกิดเป็นมิตรภาพที่สวยงามจนทางการเข้ามาช่วยเหลือ

วอลเตอร์ แซนเดอร์ ชายเร่ร่อนได้มีดิกเกอร์เจ้าหมาน้อยเป็นเพื่อนคู่ใจ ทั้งคู่ได้อาศัยอยู่ในย่านสลัม จนวาสนานำพาให้ทั่งคู่โคจรมาพบกัน และเปลี่ยนชีวิตของทั้งสองคนไปตลอดกาล

.

.

ดิกเกอร์เป็นสุนัขจรจัดในย่านลอสแองเจลิส โดยมันจะซ่อนตัวอยู่ด้านหลังของซอย เพื่อหลบเลี่ยงปัญหาต่างๆ 


.

จากคำพูดของเพื่อนบ้าน แซนเดอร์เป็นคนรักหมาเป็นอย่างมาก วันหนึ่งเขาได้ยินดิกเกอร์พรั่งพรูเกี่ยวกับสุนัข และมีวิธีการมากมายในการดูแลเอาใจใส่ที่ดูน่าเหลือเชื่อมากๆ ปีที่ผ่านมาแซนเดอร์ได้รับอนุมัติที่อยู่จากทางรัฐบาลสหรัฐ ทำให้เขามีที่อยู่ในสลัม

.

ห้องของแซนเดอร์ เป็นห้องเล็กๆและใช้ห้องน้ำรวม จนเวลาผ่านไปเขามองไปที่ถนน และเห็นเจ้าดิกเกอร์ซึ่งดูแล้วถูกชะตากับเขาเป็นอย่างมาก

.

ในความเป็นจริงแล้ว เขาทั้งสองเหมือนเป็นคนๆเดียวกัน แซนเดอร์พาดิกเกอร์กลับบ้าน และมอบความรักทั้งหมดที่มีด้วยการดูแลเอาใจใส่เจ้าดิกเกอร์เป็นอย่างดี

.

องค์กรที่ให้บริการสัตว์และอาหารฟรีสำหรับครอบครัวที่มีรายได้ต่ำ ได้เข้ามาช่วยเหลือทั้งสองให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น 

.

พวกเขาทำให้ทุกอย่างทั้งบัตรที่ใช้รักษากับสัตว์แพทย์ และฉีดวัคซีนทั้งหมด เพื่อให้มั่นใจได้ว่าเจ้าดิกเกอร์จะมีสุขภาพและชีวิตที่ดี พร้อมกับให้ของขวัญต่างๆกับมันทั้งกระเป๋า และของเล่นสุนัข

.

สุดท้ายแล้วองค์กรนี้ได้ช่วยเหลือให้แซนเดอร์อยู่กับเพื่อนรักสี่ขาดิกเกอร์ได้อีกยาวนาน ดูภาพสุดท้ายแล้วซึ้งจริงๆ อยากให้ทุกคนและสุนัขทุกตัวโชคดีแบบนี้จริงๆ

.

ที่มา : thedodo

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก ติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น