Dogs

หญิงสูงวัยถูกพบในถุงขยะข้างถนน และมีสุนัข 6 ตัว อาศัยอยู่ด้วยกัน

มีเรื่องราวที่แสดงถึงความซื่อสัตย์ของสุนัขมากมายบนโลกออนไลน์ ถึงแม้ว่าเจ้าของจะไม่ได้รวยและทำให้พวกมันสุขสบาย แต่พวกมันก็ไม่เคยทิ้งพวกเขาไปไหน เหมือนกับเรื่องราวนี้ของหญิงไร้บ้านอายุ 65 ปี ที่อาศัยอยู่ข้างถนนในเมืองติฮัวนา ประเทศเม็กซิโก โดยเธอมีเพียงถุงขยะไว้ห่มตัวเพื่อป้องกันความหนาว และมีสุนัข 6 ตัวที่คอยอยู่เคียงข้างตลอดไม่ไปไหน

โดยเธอมีชื่อว่า Luz Maria Olmedo Beltran หรือเป็นที่รู้จักกันในชื่อ “Chole” และเธอใช้ชีวิตอยู่ข้างถนนมา 8 ปีแล้ว แต่ถึงแม้ชีวิตจะโหดร้ายกับเธอ แต่เธอก็ให้ความสำคัญกับความเป็นอยู่ที่ดีของสุนัขมากกว่าตัวเธอเอง เธอกล่าวว่า “สุนัขเหล่านี้เปรียบเสมือนคนในครอบครัว ที่เป็นเต็มไปด้วยมิตรภาพและความรัก”

ภาพที่ดูแล้วใจหายไม่น้อยถูกถ่ายโดยช่างภาพชื่อว่า Omar Camarillo มันทำให้ใจแทบสลายที่ต้องเห็นหญิงสูงวัยต้องอาศัยอยู่ข้างถนนในสภาพที่ย่ำแย่แบบนี้ อย่างน้อยก็เป็นเครื่องยืนยันได้ว่า ถึงแม้เจ้าของจะไม่ได้ร่ำรวยเงินทอง แต่พวกเขาก็มีความรักที่ยิ่งใหญ่ รวมไปถึงความเมตตาที่ใหญ่ยิ่ง

ทางด้านตำรวจท้องที่พยายามโน้มน้าว Chole ให้ไปสถานที่พักพิง แต่เธอปฏิเสธ เนื่องจากไม่ต้องการทิ้งเพื่อนที่ซื่อสัตย์ไว้ข้างหลัง เพราะว่าสถานที่พักพิงไม่อนุญาตให้นำสัตว์เข้าไปด้วยได้ ดังนั้นเธอจึงเลือกที่จะอยู่ข้างถนนไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นก็ตาม เธอกล่าวพร้อมกับน้ำตาที่ไหลออกมา

Chole กล่าวกับตำรวจว่า ฉันไม่อยากไปฉันไม่ต้องการความช่วยเหลือฉันสบายดีที่นี่ ฉันไม่สามารถละทิ้งเพื่อนที่ซื่อสัตย์ทั้ง 6 ไว้ได้ เพราะพวกเขามีกันและกันเท่านั้น

อย่างไรก็ตามทางด้านตำรวจก็ไม่สามารถปล่อยเธออยู่ข้างถนน ในสภาพอากาศที่หนาวเย็นและอันตรายได้ ซึ่งในที่สุดพวกเขาก็สามารถโน้มน้าวให้เธอไปยังสถานที่ที่ปลอดภัยในค่ำคืนนั้นได้

หลังจากเรื่องราวที่น่าสะเทือนใจกลายเป็นกระแสไวรัลบนโลกออนไลน์ ก็มีหญิงสาวใจดีในท้องถิ่น ตัดสินใจช่วย Chole ทันที โดยเธอมีชื่อว่า Alejandra Cordova Castro ซึ่งเธออ่านเรื่องราวแล้วทำให้รู้สึกสะเทือนใจเป็นอย่างมาก ทำให้เธอส่งอาหาร เครื่องนุ่งห่ม และสิ่งของใช้จำเป็นทุกอย่างให้แก่ Chole ซึ่งเหมือนกับว่ามันสามารถช่วยชีวิตเธอและเพื่อนๆสี่ขาทั้งหมดได้เป็นอย่างดี

Castro ได้โพสต์เรื่องราวลงบนเฟซบุ๊คพร้อมกับบอกว่า ถ้าใครพอจะช่วยเหลือคุณยาย Chole ได้ ก็ช่วยกันคนละไม้คนละมือ ในตอนที่เธอไปช่วยเหลือคุณยาย Chole เธอขอบคุณหลายครั้งมากๆ จนทำให้เธอกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่เลย

ซึ่งตอนนี้คุณยาย Chole ได้สถานที่พักพิงที่สามารถอาศัยอยู่ได้ แต่มันมีสภาพที่แย่มากๆ อย่างไรก็ตามความสุขของเธอก็คือ เพื่อนๆ สี่ขาทุกตัว สามารถอยู่ร่วมกันในสถานที่แห่งนี้ได้

โดยช่างภาพ Omar Camarillo บอกว่า เขาตกใจมากที่เห็นสภาพที่อยู่ของเธอ แต่ก็ตระหนักเป็นอย่างดีเพราะเธอไม่สนใจว่าชีวิตตัวเองจะลำบากขนาดไหน ตราบใดที่สุนัขทั้ง 6 ตัวของเธอมีความสุข รวมไปถึงเธอยังช่วยสุนัขด้อยโอกาสตัวอื่นๆด้วย

ขอบคุณที่มา : Boredpanda