Dogs

เมื่อสุนัขที่อาศัยด้วยกันนาน 18 ปีจากไป เจ้าของจึงสวดมนต์ขอให้กลับมาเกิดเป็นลูกของเขาอีกครั้ง

Huang Zikai ศิลปินชายที่รู้จักกันดีในไต้หวันเลี้ยงสุนัขที่มีชื่อว่า Yuan Qi มานานถึง 18 ปี และอายุที่มากทำให้มีโรคต่างๆมากมาย ทั้งต้อหิน โรคสมองเสื่อม และการเคลื่อนไหวร่างกายก็ไม่สะดวกเหมือนเดิม แต่ Huang Zikai ก็ดูแลเรื่อยมาจนกระทั่งวันสุดท้ายของชีวิต

.

Yuan Qi เกิดเมื่อปี 2000 และในตอนนั้นทีมงานในสถานีโทรทัศน์ได้ซื้อมันมาเลี้ยง ก่อนที่ทีมงานคนดังกล่าวไม่สามารถเลี้ยงสุนัขต่อได้ Huang Zikai จึงได้รับเลี้ยงต่อและกลายเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวที่เขาไม่สามารถขาดได้อีกต่อไป เขาบอกว่า “ชื่อเสียงและลาภยศมีขึ้นมีลงตามช่วงเวลา แต่มิตรภาพของเขากับ Yuanqi สวยงามเหมือนเดิมเสมอไม่เคยเปลี่ยนแปลง”

.

จนกระทั่ง 10 ปีต่อมา สุขภาพร่างกายของ Yuan Qi ก็เริ่มมีปัญหา มันเริ่มจากดวงตาก่อนที่เริ่มเป็นต้อ จากนั้นการเคลื่อนไหวต่างๆมันก็แย่ลง ในช่วงเวลานั้นเขากลัวที่จะเสีย Yuan Qi ไป และเขาก็นั่งบนโซฟาพร้อมกับเพื่อนที่เป็นหมารักษาสัตว์ ซึ่งคุยกันว่าจะร่วมมือกันทำทุกอย่างให้ทุกวินาทีต่อจากนี้ของ Yuan Qi มีความสุขและสุขภาพแข็งแรงมากที่สุด

.

Yuan Qi มีสภาพจิตใจที่ดีแต่สภาพร่างกายของมันค่อยๆอ่อนแอลง จนกระทั่ง 8 ปีต่อมา สถานการณ์เริ่มไม่สู้ดีนัก เมื่อ Yuan Qi ไม่สามารถกินและขับถ่ายได้ด้วยตัวเอง ร่างกายของมันอ่อนแรงอย่างมาก แต่ Huang Zikai ที่ต่อสู้มาตลอดก็ไม่ยอมให้อาการป่วยใดๆมาพรากเพื่อนที่รักที่สุดของเขาไปได้

.

จนกระทั่งเมื่อ 15 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา Huang Zikai ตื่นนอนประมาณ 9 โมงเช้า เขาได้ยิน Yuan Qi ร้องเสียงดัง เขารีบไปหามันและไม่รู้ว่าจะต้องทำอะไร ด้วยความสับสนและสิ้นหวัง เขากอดมันไว้ในอ้อมแขน ก่อนที่มันจะมองเข้าไปในดวงตาของเขาและจากไป เป็นการบอกลาที่อาศัยอยู่ด้วยกันมานานถึง 18 ปี

.

Huang Zikai ไม่สามารถอดกลั้นอารมณ์ของเขาไว้ได้ เขาบอกแฟนสาว Meng Ruru ให้ร่วมสวดมนต์เพื่อส่งดวงวิญญาณให้กับ Yuan Qi และเขาพูดว่า “ถ้ากลับชาติมาเกิด ขอให้เกิดเป็นลูกของเรานะ”

.

ที่มา : petpetbase

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก สามารถอ่านเรื่องราวอื่นๆด้านล่าง หรือติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น