ฮัสกี้ทนทุกข์ในฟาร์มเพาะพันธุ์นาน 7 ปี ไม่เคยมีความสุขกระทั่งมีครอบครัวใจดีรับเลี้ยง

หลายๆประเทศมีปัญหาหมาจรจัดและหมาไร้บ้านรวมไปถึงประเทศไทยด้วย ซึ่งเป็นปัญหาที่สะสมและแก้ปัญหาได้ยาก ซึ่งในประเทศไต้หวันก็มีปัญหาของหมาไร้บ้านเหมือนกัน ไม่เว้นแม้แต่เจ้าฮัสกี้ที่มีชื่อว่า Serana มันไม่เคยมีความสุขเลยในชีวิตที่เกิดมาตลอด 2,689 วัน

Serena เกิดในสถานเพาะพันธุ์สุนัขและสภาพแวดล้อมความเป็นอยู่อันเลวร้ายทำให้มันต้องทนทุกข์ทรมานมาตลอด จนกระทั่งเมื่ออาสาสมัครช่วยเหลือสัตว์ของ langlangdontcry ได้พบมันเป็นครั้งแรก ก็ต้องพบกับสภาพร่างกายที่ย่ำแย่ ซึ่งหูของมันติดเชื้อรุนแรง ตามร่างกายมีบาดแผลแทบจะทุกรูขุมขน รวมไปถึงมันยังเป็นโรคผิวหนังอีกด้วย

หลังจากการดูแลรักษาแผลของ Serena ก็ดีขึ้นและหายจากโรคผิวหนัง และในตอนนั้นเองที่กลุ่มอาสาสมัครได้รับการติดต่อจากต่างประเทศถึงความเป็นไปได้ที่จะรับเลี้ยง Serena แต่วันมันยังไม่พร้อมสำหรับเรื่องนั้น เพราะ Serena ต้องเข้ารับการดูแลรักษาอย่างใกล้ชิด และติดตามอาการอย่างสม่ำเสมอ

เมื่อการรักษาสิ้นสุดลงเจ้า Serena มีอายุประมาณ 7 ปี ซึ่งอายุเฉลี่ยของไซบีเรียน ฮัสกี้อยู่ที่ราว 12 ปี ซึ่งหมายความว่ามันใช้ชีวิตไปเกือบสองในสามกับความเจ็บปวดเรื่อยมา

เนื่องจากความล่าช้าในการดูแลรักษา ทำให้พวกเขาต้องเริ่มหาบ้านให้กับ Serena อีกครั้ง ซึ่งพวกเขาเชื่อว่านิสัยและบุคลิกของ Serena น่าจะหาบ้านได้ไม่ยาก เพราะว่ามันเป็นสาวหวานและมีความน่ารักเฉพาะตัวด้วย

หลังจากนั้นกลุ่มช่วยเหลือสัตว์ langlangdontcry ประสบความสำเร็จในการหาบ้านให้กับ Serena และก็เป็นนาย KING และแฟนของเขาที่รับเจ้า Serena ไปเลี้ยง พร้อมกับลูกของพวกเขาที่ตั้งหน้าตั้งตารอเจอเจ้า Serena แบบสุดๆ

Serena สามารถปรับตัวเข้าหากับครอบครัวใหม่ได้เป็นอย่างดี ช่วงเวลาที่แสนประทับใจก็คือเวลาที่จะออกไปข้างนอกด้วยกัน มันจะรู้งานและกระโดดขึ้นหลังรถทันที และเมื่อจะออกไปเดินเล่น ลูกชายของเขาจะนำสายจูงมาคล้องคอและออกไปด้วยกัน

มันเป็นประสบการณ์เรียบง่ายและธรรมดามากสำหรับหมาทั่วๆไป และสำหรับเจ้า Serena ต้องรอคอยนานถึง 2,689 วัน เพื่อที่จะได้มีโอกาสสัมผัสประสบการณ์ที่แสนวิเศษนี้

Serena ฮัสกี้ที่ไม่เคยได้รับความรักและความสุขเลย ในวันนี้มันได้เริ่มต้นนับหนึ่งกับครอบครัวที่น่ารักและแสนอบอุ่นนี้แล้ว

ที่มา : facebook / omgtw