ชาวเนตตั้งชื่อแมวว่า “จำเลย” แต่ดันถูกดราม่า จึงขอระบายลงในกลุ่มแมวแทนความในใจ

สำหรับเรื่องชื่อแมวเป็นเรื่องของผู้ที่เลี้ยงดูว่าจะตั้งชื่อแมวของตัวเองว่าอะไร ถึงแม้ว่าชื่อนั้นอาจจะดูแปลกไปสำหรับบางคน แต่นั่นก็ไม่ใช่ธุระอะไรของคนอื่นที่จะไปก้าวก่ายการตั้งชื่อแมวได้อย่างแน่นอน ซึ่งชาวเนตคนหนึ่งที่ใช้ชื่อเฟสบุ๊คว่า Som Ma O Thongkam ได้แบ่งเรื่องราวลงในกลุ่มชมรมแมวสายดาร์กถึงดราม่าที่เธอเจอเรื่องชื่อแมวของเธอที่มีชื่อว่า “จำเลย”

.

โดยเธอเล่าว่า มีเรื่องดราม่านิดหน่อย ถึงเราจะตั้งชื่อแมวว่า “จำเลย ” แต่เราเลี้ยงมันเยี่ยง “ราชา” เราอดแต่มันไม่เคยอด มีลูกค้าที่ร้านมาเจอแล้วดราม่าเรื่องชื่อแมว บอกว่าเหมือนเราจองจำเขาไว้ มันบาปนะ ทำไมไม่เปลี่ยนชื่อเป็น…(ตระกูลเงินทองโชคลาภบุญวาสนา)

.

เธอคิดว่านี่มันแมวของเธอไม่ใช่หรือ แล้วชื่อ “จำเลย” มันก็มีที่มาที่ไป เป็นเรื่องราวของแมวตัวนี้ ไม่ได้ตั้งเพราะความรังเกียจอีกเลย และต่อให้เราเปลี่ยนชื่อมันให้ดีแค่ไหน ถ้าเราไม่ใส่ใจให้ความรักมัน คงไม่อ้วนเป็นอึ่งอ่างชุบแป้งทอดแบบนี้หรอกนะ

.

ตอนนี้มีจำเป็นกับจำยอมมาด้วย ซึ่งเป็นชื่อมันมีที่มา ถึงจะชื่อขี้เหร่อะไรก็แล้วแต่ ก็ยังรักทุกตัวมากๆเลยล่ะ

.

หลังจากที่เธอโพสต์ภาพและเรื่องราวของจำเลยก็มีชาวเนตเข้ามาคอมเม้นท์กันอย่างมากมาย ทั้งแซวว่าชื่อจำเลยก็น่ารักดีแต่ถ้าจำวัดจะดีกว่านะ หรือบอกว่าคนอื่นที่มีความเชื่อยังไงก็ไม่น่าจะเอามาใส่ให้คนอื่นแบบนี้นะ อย่างไรก็ตามมีอีกหลายคนที่เชื่อว่าจำเลยน่าจะเป็นชื่อของคนเลี้ยงซะมากกว่า เพราะเจ้าเหมียวเหล่านี้มันเปรียบเสมือนนายท่านเรามากกว่านั้นเอง

.

ที่มา : Som Ma O Thongkam

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก สามารถอ่านเรื่องราวด้านล่าง หรือติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์