รถไฟสายพิเศษที่เปิดให้บริการพร้อมแมวเหมียว 30 ตัว ไว้เป็นเพื่อนเล่นตลอดการเดินทาง

เมื่อไม่นานมานี้องค์กรคุ้มครองสวัสดิภาพสัตว์ของประเทศญี่ปุ่นผุดแนวคิดใหม่เพื่อจัดการปัญหาที่เกิดขึ้นกับแมวเร่ร่อนภายในประเทศ โดยได้จัดเป็นแคมเปญรณรงค์ปลูกจิตสำนึกซึ่งสร้างความสนใจและการท่องเที่ยวแบบใหม่ให้กับชาวญี่ปุ่นรวมถึงนักท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดี ทั้งยังช่วยเพิ่มเงินบริจาคที่มีความจำเป็นต่อการเลี้ยงดูแมวเร่ร่อน ซึ่งวิธีนี้อาจเป็นการแก้ปัญหาที่น่ารักที่สุดเท่าที่คุณเคยพบเจอ!!

.

องค์กรคุ้มครองสัตว์อย่าง Kitten Café Sanctuary หวังอย่างยิ่งว่าแคมเปญที่พวกเค้าคิดขึ้นมานี้ช่วยลดจำนวนแมวเร่ร่อนที่ถูกการุณยฆาตในแต่ละปีของประเทศญี่ปุ่นได้

.

ประเทศญี่ปุ่นมีประชากรแมวเร่ร่อนจำนวนมากและผลจากการริเริ่มแคมเปญนี้ส่งผลให้แมวเร่ร่อนที่อาศัยในศูนย์พักพิงถูกฆ่าลดลงจาก 238,929 ตัวในปี พ.ศ.2547 เหลือเพียง 45,574 ตัวในปี พ.ศ.2559 ซึ่งแคมเปญนี้ยังคงดำเนินต่อไปเรื่อยๆ เพื่อให้ตัวเลขลดลงในทุกๆ ปี เกริ่นนำมาพอสมควรเรามารู้จักกับแคมเปญนี้กันดีกว่านะคะ

.

เราคงรู้จักกันดีสำหรับคาเฟ่น้องแมวและตอนนี้ก็มีอยู่หลายแห่งทีเดียว แต่ตอนนี้คงธรรมดาไปแล้วเมื่อเทียบแคมเปญนั่งรถไฟเที่ยวรอบเมืองกับน้องแมวซึ่งถือว่าเป็นที่แรกและที่เดียวในตอนนี้

.

ด้วยความร่วมมือระหว่างองค์กรคุ้มครองสัตว์ Kitten Café Sanctuary และบริษัทการรถไฟ Yoro Railway Co Ltd. ผู้โดยสารสามารถมีวันพิเศษกับน้องแมวเร่ร่อนที่ปล่อยให้วิ่งเล่นอิสระถึง 30 ตัวบนรถไฟที่แล่นรอบเมืองโอะงะกิพร้อมบริการอาหารกลางวันให้เสร็จสรรพ

.

สนนราคาค่าโดยสารอยู่ที่ 3,000 เยน หรือประมาณ 900 บาทต่อคน ซึ่งค่าโดยสารส่วนหนึ่งจะนำมาสมทบทุนในองค์การคุ้มครองสัตว์ Kitten Café Sanctuary ไว้เป็นค่าน้ำ ค่าอาหาร ค่ายารักษาโรคให้กับน้องแมวต่อไป

.

งานนี้บอกเลยว่าทาสแมวไม่ควรพลาดต้องหาโอกาสไปเที่ยวสักครั้งในชีวิต เพราะนอกจากจะได้เที่ยวพร้อมน้องแมวแสนน่ารักแล้วเงินของเรายังช่วยต่อลมหายใจของน้องแมวได้อีกด้วย ^^

.

ชมความน่ารักของน้องแมวบนรถไฟกันคร้าาา >>

.

ขอบคุณที่มา : twentytwowords และ usmagazine

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก ติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์