เด็กน้อยขโมยอาหารออกจากบ้าน พ่อสงสัยจึงแอบตามมาถึงรู้ว่าเอามาให้สุนัขจรจัดกิน

พวกเราอาจคิดว่าเราเป็นคนรักสัตว์แล้ว แต่ว่าหากคุณไม่มีกำลังทรัพย์เพียงพอจะช่วยเหลือจากการระดมทุนต่างๆได้ เราอาจจะต้องเลือกวิธีอื่นแทน อย่างเช่นเด็กคนนี้เลือกที่จะช่วยเหลือสัตว์จรจัดต่างๆ ด้วยการขโมยอาหารจากที่บ้านมาให้พวกมันได้กิน เพราะว่าเขามีความสุขที่ได้ทำมันนั้นเอง

.

Ken Amante อายุ 9 ขวบ อาศัยอยู่ในฟิลิปปินส์ เขาเป็นเด็กน่ารัก และเป็นเด็กดีคนหนึ่งเลยทีเดียว

.

พ่อของเขาสังเกตพฤติกรรมบางอย่างแปลกไปใน 2 สัปดาห์หลังเมื่อลูกชายได้นำอาหารใส่กระเป๋าเป้ และออกไปข้างนอกบ้าน จนพ่อเขาอดสงสัยไม่ได้ว่ามีอะไรผิดปกติหรือไม่ จึงตัดสินใจที่แอบตามลูกเขาออกไป จึงได้พบกับภาพชวนน้ำตาซึม

.

Ken Amante ได้นำอาหารในเป้มาให้กับสุนัขและแมวจรจัด โดยที่พวกมันป่วยและเป็นโรคเรื้อน และมีแผลที่ร่างกายเต็มไปหมด

.

สุนัขพวกนี้หวาดกลัวมนุษย์ แต่ว่า Ken ได้แสดงว่าเขาไม่มีพิษไม่มีภัยต่อพวกมัน เริ่มแรก Ken ได้วางอาหารไว้ไกลๆ เพื่อที่จะให้พวกมันได้กินอย่างสบายใจ แต่หลังๆพวกสุนัขสัมผัสถึงความใจดีที่ Ken มีให้ จึงไม่หวาดกลัวอีกต่อไป

.

พ่อของ Ken ถ่ายรูปและอัพใน Social Media และมันกลายเป็นไวรัลไปอย่างรวดเร็ว หลายๆคนอย่างที่จะช่วยและบริจาคเงินเพื่อให้ Ken ได้นำเงินเหล่านี้ไปช่วยเหลือสุนัข โดย Ken ถึงแม้อายุ 9 ขวบ แต่เขาได้ตั้งมูลนิธิชื่อว่า The Happy Animals Club เพื่อไว้สำหรับช่วยเหลือสัตว์จรจัดนั้นเอง

.

Happy Animals Club ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก และพวกเขาเช่าพื้นที่เพื่อให้สุนัขจรจัดได้พักอาศัยอยู่ พร้อมกับซื้ออาหารที่มีสารอาหารครบถ้วน ถึงแม้ว่าราคาจะสูงหน่อย แต่ว่ามันคุ้มกับสิ่งที่จะให้สุนัขจรจัดเหล่านี้ได้รับการอาหารอย่างครบถ้วน

.

พวกเขามีสัตวแพทย์มาช่วยดูแลสุนัขจรจัดที่มีอาการป่วย เป็นแผล และโรคเรื้อน ทำให้ชีวิตของพวกมันเปลี่ยนแปลงไปตลอดกาล

.

ความฝันของเด็กชายวัย 9 ขวบเป็นรูปเป็นร่างอย่างเห็นได้ชัด และตัวเขาเองก็ไม่อยากจะเชื่อเหมือนกันว่า จะสามารถบรรลุความฝันแรกในชีวิตได้เร็วขนาดนี้ แต่ว่าเขายังต้องมีหลายอย่างที่ต้องจัดการ พ่อของเขาก็สนับสนุนเป็นอย่างดี และช่วยระดมทุนเพื่อช่วยเหลือสุนัขจรจัดเหล่านี้ พร้อมกับขอท่อน้ำประปามาในที่แห่งนี้ เพื่อดำรงชีวิตประจำวันของพวกสัตว์ในความดูแลต่างๆได้

.

เคนแสดงให้เห็นแล้วว่าหากคุณมีความพยายามที่จะทำอะไร อายุไม่ใช่ปัญหา เพียงแต่ว่าคุณมีความมุ่งมั่นจะทำสิ่งเหล่านั้นมากพอหรือไม่ หวังว่าเรื่องราวนี้จะเป็นแรงบันดาลให้กับทุกๆคนไม่มากก็น้อยครับ

.

ที่มา : lifebuzz

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก ติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์