กู้ภัยสัตว์ช่วยเหมียวแสบที่ติดปล่องควันนาน 4 วัน กลายเป็นภารกิจลุยเลอะเทอะแต่เต็มไปด้วยรอยยิ้ม

เจ้าของหา Lola น้องเหมียวที่รักของครอบครัวไม่เจอ พวกเค้าเริ่มกังวลหนักแต่เมื่อได้ยินเสียงร้องเมี๊ยว เมี๊ยวออกมาจากปล่องไฟของบ้านจึงรู้ทันทีว่าน้องเหมียวติดอยู่ในนั้น!!

ครอบครัวอาศัยในบ้านที่เมืองลิเวอร์พูลและน้องเหมียวของครอบครัวก็หายไปเป็นเวลา 4 วัน พวกเค้าเริ่มวิตกกังวลและกลัวว่ามันจะเป็นอะไรไป แต่โชคดีที่ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา Lola อยู่ในบ้านเพียงแต่พวกเค้าไม่สามารถเข้าถึงตัวมันได้

น้องเหมียวติดอยู่หลังปล่องไฟของบ้าน เสียดายที่มันเข้าไปได้แต่ไม่สามารถออกมาได้

.

เวลาประมาณ 8.30 น. ครอบครัวที่หมดหวังได้โทรขอความช่วยเหลือจาก RSPCA ซึ่งเป็นองค์กรช่วยเหลือและปกป้องสัตว์จากการทารุณกรรม

.

ผู้ตรวจการ Matt Brown มาที่บ้านและตรวจดูที่ปล่องไฟ “น้องเหมียวปีนขึ้นไปในปล่องไฟประมาณ 8 ฟุต” เค้าบอกกับครอบครัว

ตอนแรก Brown วางแผนช่วยเหลือด้วยปีนขึ้นไปบนหลังคาและใช้ท่อนไม้แหย่ลงไปในปล่องเพื่อกระตุ้นให้น้องเหมียวดันตัวลงแต่มันไม่ได้ผล เค้าจึงใช้วิธีย้ายเตาไฟในบ้านออกแล้วใช้ไม้ที่มีห่วงเกี่ยวตัวมันลงมาและมันได้ผล

.

หลังจากความพยายามของ Brown ก็สามารถช่วยเหลือ Lola ออกมาได้ตอนเวลา 12.30 น. เป็น 4 ชั่วโมงที่เต็มไปด้วยความคาดหวังของคนในครอบครัว เมื่อเค้าพาลูกแมวออกมาได้ตัวเค้าและลูกแมวก็เต็มไปด้วยเขม่าสีดำซึ่ง Brown กล่าวว่า “แม้เค้าตัวเค้าจะเลอะเทอะ..แต่การช่วยมันออกมาได้สำเร็จก็คุ้มค่ากับชุดที่สกปรก!!”

.

เจ้าของพา Lola ไปพบสัตว์แพทย์มันได้รับการทำความสะอาด ฝังไมโครชิป ทำหมัน ทั้งหมดนี้ก็เพื่อความปลอดภัยและสุขภาพที่ดีของมันเอง

ก่อนที่ Brown จะกลับเค้าก็ยังมีอารมณ์ขำและถ่ายรูปเป็นที่ระลึก ^^

.

ขอบคุณที่มา : iheartcats

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก ติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น