Cats

ลูกแมวจรจัดช่วยเปิดหัวใจแมวโดดเดี่ยว ให้มีเพื่อนเป็นครั้งแรกในชีวิต

ศูนย์พิทักษ์สัตว์ Fuzzy Butt Rescue And TNR ในนิวยอร์กได้เข้าช่วยเหลือแมววัย 7 เดือนจากการถูกเลี้ยงอย่างแออัด มันชื่อว่าเม้าส์ เป็นแมวขี้อายตัวเล็กๆ

“เราพบเม้าส์ในสภาพตื่นกลัวและบาดเจ็บในศูนย์พักพิงสัตว์ในเมืองและมันถูกแยกกับสัตว์ตัวอื่นๆ” นิกกี้ ผู้ก่อตั้ง Fuzzy butt เล่า “มันเป็นตัวเดียวที่ถูกปล่อยไว้เพราะนิสัยของมัน มันมักจะร้องไม่หยุดเวลาเวลามองหาเพื่อนตัวอื่นๆ”

ทาง Fuzzy butt พามันย้ายมาอยู่กับพวกเขา แต่ถึงกระนั้นมันก็ยังไม่หยุดนิสัยเรียกร้องความสนใจเวลาถูกปล่อยให้อยู่ตามลำพัง ในช่วงเวลาเดียวกัน มีลูกแมวจรจัดอีกตัวที่ทางองค์กรได้ช่วยมาจากถนน พวกเขาสังเกตว่าเจ้าแมวตัวนี้ร่าเริง ขี้เล่น และคิดขึ้นมาว่าเจ้านี่อาจจะมาเป็นเพื่อนของเม้าส์ได้

เมื่อทั้งสองได้พบกัน เม้าส์ก็หยุดร้อง กลายเป็นพุ่งความสนใจทั้งหมดไปที่เจ้าลูกแมว มันมักจะเข้าไปคลอเคลียและเลียทำความสะอาดให้ลูกแมว รวมถึงตามติดไปทุกที่ “เม้าส์มีความสุขมากที่ได้เพื่อนใหม่ เป็นเหมือนรักแรกพบสำหรับเจ้าเม้าส์ที่ต้องการเพื่อนมาตลอด” แม็กกี้กล่าวต่อ

เม้าส์แทบไม่ปล่อยให้เจ้าซาซอน(ชื่อของลูกแมว) ให้อยู่ห่างสายตา พอเวลาผ่านไปได้ 2-3 วัน ซาซอนก็เริ่มที่จะเปิดใจ แล้วจากนั้นมิตรภาพของพวกมันก็เบ่งบาน

ไม่ว่าเจ้าซาซอนจะกอดรัดเล่นแรงแค่ไหนเม้าส์ก็ไม่ว่า แถมยังเลียขนให้อย่างดี มันคอยจ้องดูตลอดเวลาที่ซาซอนเล่น ซาซอนช่วยดึงมุมนิสัยเด็กๆ ของเม้าส์ออกมา เมื่อเวลาผ่านไป ซาซอนโตขึ้น ความสัมพันธ์ของพวกมันก็แน่นแฟ้นขึ้น

เม้าส์เป็นเหมือนไอดอลสำหรับซาซอน มันมักจะมองพี่ชายมันตลอดเวลาที่มันไม่แน่ใจกับอะไรซักอย่าง ตัวติดกันตลอดเวลา ตอนนี้ซาซอนไม่ใช่ลูกแมวอีกต่อไป มันตัวใหญ่เท่าเจ้าเม้าส์ โตมาเป็นแมวสาวที่งามสง่า

“พวกมันทั้งคู่เคยผ่านเรื่องร้ายๆ กันมาก่อนจะได้รับความช่วยเหลือจากทางองค์กร เม้าส์และซาซอนผูกพันกันแทบจะทันทีที่เจอกัน เราจะไม่แยกพวกมันออกจากกันค่ะ ตอนนี้พวกมันกำลังรอคนที่จะพร้อมอุปการะพวกมันทั้งคู่ เพื่อที่พวกมันจะได้อยู่ด้วยกันอย่างมีความสุขไปตลอดชีวิตของพวกมัน”

ที่มา lovemeow