สาวพบลูกแมวถูกทิ้งอยู่ใต้บันได ก่อนจะรู้ว่ามันคือ “ลูกแมวแคระหายาก”

ลูกแมวตัวเล็กๆตกอยู่ใต้หลุมพรางในพื้นที่ตอนเหนือของแอริโซนา เมื่อมันได้รับการช่วยเหลือและถูกนำตัวไปยังบ้านอุปถัมภ์พวกเขาสังเกตเห็นบางสิ่งที่พิเศษมากเกี่ยวกับเจ้าลูกแมวตัวนี้

.

Ashley Wikfors และเพื่อนบ้านของเธอพยายามช่วยเหลือลูกแมวสองตัวที่มาที่สนามหลังบ้านของเพื่อนบ้านและแอบอยู่ใต้โรงเก็บของ

ลูกแมวตัวผู้ที่เขาเรียกมันว่า Meeko มันถูกวางกับดักจับได้เป็นครั้งแรก แต่ต้องใช้เวลาอีกสองสัปดาห์เพื่อให้เพื่อนบ้านหาลูกแมวตัวที่สอง ดังนั้น Ashley จึงพา Meeko กลับบ้านก่อน และหลังจากที่เพื่อนบ้านจับลูกแมวอีกตัวได้ ทำให้รู้เลยว่าเจ้า Meeko เป็นลูกแมวที่ตัวเล็กมากจริงๆ

.

เมื่อเธอเริ่มการดูแลในการทำความสะอาดรอบดวงตา Ashley สังเกตเห็นสิ่งแปลกๆบางอย่างเกี่ยวกับ Mekko ซึ่งมันมีใบหน้าที่แบนและฟันหน้าเพียงไม่กี่ซี่ และวิธีการเดินที่แตกต่างจากแมวตัวอื่นๆ ดังนั้นพวกเขากังวลว่ามันอาจจะมีปัญหาทางพันธุกรรมบางอย่าง จึงรีบนำตัว Mekko ไปหาสัตว์แพทย์ทันที

.

สัตวแพทย์ตรวจร่างกายของเจ้า Mekko อย่างละเอียดพบว่ามันมีปัญหาติดเชื้อที่ดวงตาเล็กน้อยโดยรวมสุขภาพดี และมันเป็นแมวแคระที่หายากมากอีกด้วย ซึ่ง Ashley รู้สึกโล่งอกที่เจ้า Mekko มีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงดี

.

พวกเขาตั้งชื่อให้มันใหม่ว่า Potato และมันก็เติบโตขึ้นอย่างรวดเร็วในครอบครัวอุปถัมภ์ของเธอ Potato เป็นแมวที่อยากรู้อยากเห็นตอนเวลา อีกทั้งยังขี้เล่น กล้าหาญ มันชอบที่จะเล่นไล่จับกับสุนัขภายในบ้านบ่อยๆ

.

พวกเขากำลังวางแผนหาบ้านให้กับเจ้า Potato เพื่อที่จะมีใครซักคนรับมันไปดูแลตลอดชีวิต แต่ดูเหมือนว่าเจ้า Potato จะมีแผนการอย่างอื่นซักแล้ว ซึ่งแผนของมันก็คือการทำให้พวกเขาหลงรักมันอย่างถอนตัวไม่ขึ้น อย่างเช่นการหลับอยู่ในอ้อมแขนและเดินตามพวกเขาไปรอบๆบ้าน

.

ช่วงเวลาที่มีความสุขที่สุดก็คือการนอนหลับและกอดไปด้วยนั้นเอง

.

Ashley และสามีของเธอตกหลุมรักเจ้า Potato เข้าอย่างจัง และดูเหมือนว่ามันจะกลายเป็นส่วนหนึ่งที่สำคัญในชีวิตและครอบครัวนี้ไปแล้ว

.

เจ้า Potato ดูเหมือนจะมีความสุขกับสุนัขและแมวไร้บ้านที่อาศัยอยู่ในบ้านอุปถัมภ์แห่งนี้ ถึงแม้ว่ามันจะเป็นลูกแมวที่ตัวเล็กที่สุด แต่ว่าพลังในการกอดของมัน มีไม่แพ้หมาแมวตัวอื่นๆอย่างแน่นอน

.

พวกเราอาศัยอยู่ในพื้นที่ที่ใกล้ป่าในอุทยานแห่งชาติไม่ถึงหนึ่งไมล์ มันน่าแปลกที่เจ้า Potato รอดชีวิตอยู่ในป่าได้ เพราะว่ามันมีสัตว์ป่ามากมายเลยล่ะ

.

ลูกแมวตัวน้อยสามารถฟื้นจากสถานการณ์ย่ำแย่ จนท้ายที่สุดก็สามารถมีความสุขได้อีกครั้งในบ้านอุปถัมภ์แห่งนี้

.

ชมคลิปติดตามเรื่องราว Potato เพิ่มเติมได้ที่ Instagram นี้เลย

.

ที่มา : Lovemeow

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก ติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์