ลูกแมวไร้เดียงสาเหยียบปลั๊กพ่วงเจอไฟดูด ปั้มหัวใจทั้งคืนจนสุดท้ายปลอดภัยแล้ว

อุบัติเหตุสามารถเกิดขึ้นได้ทุกที่ทุกเวลา และมักจะเกิดขึ้นในเวลาที่หลายๆคนไม่ได้เตรียมตัวเตรียมใจ เหมือนกับเหตุการณ์ของผู้ใช้เฟสบุ๊คว่า Supannee Muangsuwan ที่ได้แบ่งปันเรื่องราวที่เป็นอุทาหรณ์สอนใจในกลุ่มทาสแมว Official ว่า บันทึกเหตุการณ์อุทาหรณ์เตือนบ้านที่มีสัตว์เล็ก วันที่ 20-21 กรกฎาคม 2562 เวลาประมาณ 19:30 น. น้องเสือ เด็กกำพร้าถูกแม่ทิ้ง ความที่ซนและไร้เดียงสาของเด็ก เหยียบปลั๊กไฟที่ต่อพวงจนถูกไฟดูด ดีที่แฟนเข้ามาเจอทัน แต่ก็ชักจนน้ำลายฟูมปากแล้ว

.

เธอรีบเอารถออกนำส่งคลินิกทันที ขณะที่เดินทางเธอช่วยน้องเบื้องต้นด้วยการปั้มหัวใจ จนน้องดีขึ้นหายใจได้ปกติ และอาการชักหยุด คุณหมอตรวจพบว่าน้องม่านตายังตอบสนองปกติ และเมื่อผู้ช่วยลองป้อนเจลวิตามิน น้องก็กินได้ดี จึงนำตัวกลับมาดูแลต่อเองที่ห้อง กลับมาน้องกินอาหารเปียก น้ำ นมแพะ ได้ดี

.

คลินิกหมอปิด 20:30 ระแวกนี้ไม่มีเปิด 24 ชม. แต่เมื่อเวลาประมาณ 22:45 น. น้องเริ่มเกร็งตัวชักจน น้ำลายฟูมปาก แม่หยิบกระดาษมาเช็ดปากขณะที่เธอพยายามยื้อปั้มหัวใจเพื่อให้น้องกลับมาปกติและก็ได้ผล เพียงแค่ไม่กี่นาทีน้องเริ่มร้องและหายใจได้เอง

.

เวลาประมาณ 01:30 , 03:30 และ 06:30 น้องชักอย่างรุนแรง ดีที่เธอตื่นมาทันทุกครั้ง น้องเกร็งตัวชักและร้องอย่างเจ็บปวด เธอปั้มหัวใจอีกครั้งแต่ปั้มถี่ขึ้น และดูอาการอย่างละเอียดขึ้น จนน้องดีขึ้นอย่างน่าประหลาดใจ

.

เวลา 10:34 น. น้องหลับในอ้อมกอดยายเขา จมูกเริ่มชมพู มือเท้าชมพู กินเก่ง เขาสู้มาก อาการโดยรวมปกติ น้องปลอดภัยดีค่ะ ขอบคุณที่แม่รักหลานอย่างไม่มีเงื่อนไข

.

เรื่องราวนี้เป็นอุทาหรณ์สอนใจให้กับบรรดาเหล่าทาสแมวได้เป็นอย่างดี ว่าอุบัติเหตุสามารถเกิดขึ้นได้เสมอจริงๆ หลังจากนั้นชาวเนตก็เข้ามาให้กำลังใจเธอกับน้องเสือกันอย่างล้มหลาม และหวังว่าน้องจะหายดีเป็นปกติเร็วๆนี้

.

ที่มา : Supannee Muangsuwan

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก สามารถอ่านเรื่องราวด้านล่าง หรือติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น