ความน่ารักของไซบีเรียนกับลูกแมวไร้บ้าน ที่กลายเป็นเพื่อนสนิทกันอย่างลงตัว

เมื่อแชนนอน บาสเนอร์ ผู้ก่อตั้ง Alaska’s KAAAT ได้รับแจ้งจาก Mojo’s Hope ซึ่งเป็นพันธมิตรด้านการช่วยเหลือสัตว์ว่ามีลูกแมวขาพิการอายุเก้าสัปดาห์ตัวหนึ่งต้องการบ้านพักพิง เธอก็เริ่มต้นการช่วยเหลือทันที แชนนอนกล่าวว่า “คุณภาพชีวิตของมันดีกว่าที่คิด มันแข็งแรง น่าเอ็นดู โดดเด่น และมุ่งมั่น” แชนนอนกล่าว

เจ้าแมวน้อยถูกนำไปให้สัตวแพทย์ประเมิน ผลการเอ็กซเรย์ระบุว่าขาที่บิดเบี้ยวของมันเกิดจากอาการบาดเจ็บที่กระดูกสันหลังซึ่งจะทำให้มันไม่สามารถควบคุมการปัสสาวะตลอดชีวิต แต่นักสู้ชีวิตตัวจิ๋วทำให้ข้อสันนิษฐานนี้ผิดพลาด

“หลังจากที่ถูกสอนให้รู้จักกับแผ่นรองซับ ดาวรุ่งพุ่งแรงตัวนี้ก็รู้ว่าตรงนั้นคือพื้นที่สำหรับการขับถ่ายของมัน” แชนนอนกล่าว

พวกเขาตั้งชื่อให้มันว่าเลดี้เพอร์ล มันสามารถปรับตัวเข้ากับชีวิตในร่มอย่างรวดเร็ว สามารถเดินและปีนป่ายด้วยขาหน้าที่แข็งแรงโดยไม่ต้องใช้ความพยายาม ไม่มีอะไรทำให้มันเชื่องช้าลงได้ ความปราดเปรียวและความน่าเอ็นดูของมันเอาชนะจิตใจของทุกคน

หลายวันต่อมาเลดี้เพอร์ลถูกแนะนำให้รู้จักกับเพื่อนสัตว์ตัวอื่นๆ จากนั้นซินเดอร์ซึ่งหนึ่งในบรรดาเพื่อนสัตว์ก็กลายเป็นที่โปรดปรานของมันทันที เมื่อซินเดอร์เห็นเจ้าแมวน้อยเดินกระโผลกกระเผลกเข้ามาในห้องด้วยขาหน้าสองข้าง สัญชาตญาณความเป็นแม่ทำให้มันกระดิกหางด้วยความดีใจและยิ้มแฉ่งอย่างปลาบปลื้ม – มันต้องการดูแลลูกแมวตัวนี้

หลังจากที่ถูกซินเดอร์กระหน่ำจูบ เลดี้เพอร์ลก็รู้ว่ามันอยู่ในอุ้งมือที่ปลอดภัย มันซุกไซ้เข้าไปในขนนุ่มๆ ของซินเดอร์ ก่อนจะเริ่มส่งเสียงครางอย่างมีความสุข

“เลดี้เพอร์ลมีมอเตอร์สำหรับส่งเสียงครางได้โดยไม่ต้องหยุดพัก มันชอบที่จะคลอเคลียใกล้ๆ หูของคุณเพื่อให้คุณได้ยินเสียงครางของมันชัดๆ” ซินเดอร์มีความสุขทุกครั้งที่ได้อยู่กับลูกแมวที่มันรักประหนึ่งลูก

นอกจากนี้ฮาร์เปอร์ซึ่งเป็นแมวพิการอีกตัวหนึ่งยังได้ถูกนำมาทำหน้าที่ที่ปรึกษาให้กับเจ้าแมวน้อยตัวนี้ด้วย

ทั้งคู่สนุกสนานกับการวิ่งไล่กันไปรอบๆ ห้อง ความพิการไม่สามารถหยุดยั้งพวกมันจากชีวิตที่ร่าเริง

หลังจากที่เล่นซนเสียจนหนำใจแล้ว เลดี้เพอร์ลก็จะกลับมาหาอ้อมกอดที่อบอุ่นของซินเดอร์แม่ต่างสายพันธุ์ของมัน “ซินเดอร์เป็นสุนัขที่พร้อมจะให้ความรักกับเพื่อนสัตว์เสมอ”

สภาพแวดล้อมที่ปลอดภัยและสะดวกสบายจำเป็นอย่างยิ่งสำหรับลูกแมวพิการ ความกล้าหาญและความมีชีวิตชีวาของเลดี้เพอร์ลทำให้ทุกคนอัศจรรย์ใจ ทุกครั้งที่เห็นของเล่น มันจะพยายามตะครุบ และถ้าฮาร์เปอร์อยู่ใกล้ๆ มันจะชวนฮาร์เปอร์เล่นด้วย

เมื่อหมดวัน มันจะนวยนาดมาหาซินเดอร์เพื่อช่วงเวลาแม่และลูกก่อนที่จะส่งเสียงครางและหลับใหลในที่สุด เจ้าแมวน้อยได้พบกับครอบครัวที่อบอุ่นและแม่สุนัขที่รักมันสุดหัวใจ

ที่มา : Lovemeow