Cats

คู่รักไปกินปิ้งย่างแถมได้ลูกแมวจรกลับบ้าน ละม้ายคล้ายแมวสายพันธุ์โบราณ

คนรักสัตว์หลายคนไม่สามารถที่จะทนดูความลำบากของพวกมันเอาไว้ได้ บางครั้งก็อาจจะช่วยเหลือสัตว์ตรงหน้าเอาไว้ก่อน ให้อยู่รอดปลอดภัย และบางครั้งก็อาจจะกลายเป็นเรื่องราวความช่วยเหลือที่น่าประทับใจ เหมือนอย่างในเรื่องราวนี้

โดยผู้ใช้เฟซบุ๊คชื่อว่า ศิริพร ประสานทรัพย์ ได้โพสต์ลงในกลุ่มทาสแมว Official ว่า ไปนั่งกินปิ้งย่าง ก่อนกลับแฟนบอกว่าเข้าห้องน้ำแปบ สิ่งที่แฟนอุ้มติดกลับมาด้วย คือ ลูกแมวตัวน้อย เอามาจากไหนอีก ปะป๊าบอกว่าน้องนั่งหนาว แม่แมวช่วยหาบ้านให้น้องหน่อย สีนี้แปลกจัง และลงท้ายด้วยว่า ทำไมไม่เหมือนแมวเลย

หลังจากที่โพสต์ไปก็มีชาวเนตเข้ามาคอมเม้นท์ชื่นชมความน่ารักของน้องกันอย่างมากมาย หลายคนบอกตรงกันว่าคล้ายกับ “แซมเศวต” แมวสายพันธุ์โบราณ แมวสายพันธุ์นี้มีขนสีดำ แซมด้วยสีขาวไปทั้งตัว แต่ขนบางและค่อนข้างสั้น รูปร่างบางเพรียว แต่อย่างไรก็ตามเป็นเพียงการสันนิษฐานเบื้องต้นเท่านั้น

โดยเจ้าของโพสต์ได้อธิบายเพิ่มเติมว่า น้องไม่น่าจะมีเจ้าของ เพราะร้านแถวนั้นมีแต่ไปเช้าเย็นกลับ แล้วตอนที่พบคือตัวเปียกฝนและนั่งหนาว หน้าตาตัวมอมแมม กินเศษอาหารแถวห้องน้ำ ถ้ามีเจ้าของคงไม่ปล่อยแมวน้อยอายุยังน้อยออกมาแบบนี้แน่นอน และตอนที่อุ้มมาก็ผ่านน้อง ๆ ที่ทำงานแถวนั้นก็ไม่มีใครคัดค้านแต่อย่างใด

ซึ่งเธอได้เปิดรับคนใจดีที่ตัดสินใจจะรับดูแลน้องไปเลี้ยง โดยได้ขอบคุณทุกท่านที่เอ็นดูน้องแมว ตอนนี้มีหลายท่านให้ความสนใจ ตัวเจ้าของโพสต์เองก็อยากให้น้องได้บ้านที่พร้อมและเลี้ยงระบบปิดแบบร้อยเปอร์เซ็นต์ เพราะเคยพบปัญหาน้องแมวได้บ้าน แต่หลุดหายไปเป็นห่วงและกังวลมาก

น้องแมวตัวเล็กเท่าฝ่ามือเราเอง จึงอยากได้บ้านระบบปิดแบบจริงจัง ที่มีพื้นที่ให้น้องได้วิ่งเล่นหรือเป็นห้องแมว ขอโทษทุกท่าน ที่เรื่องมากในการคัดกรอง เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีของน้องแมว เราเองไม่ได้มองถึงสายพันธุ์ของน้องเพียงแต่สงสารที่น้องแมวต้องหนาวตากฝน เรามีความประสงค์อยากจะไปส่งน้องแมวเองและขอให้ติดต่ออัพเดทน้องแมวได้

ถ้ามองไม่ผิดน่าจะเป็นผู้ชาย ตัวเขาเล็กมากๆ นิสัยขี้เล่น เข้ากับคนง่าย เข้ากระบะทรายได้ ฉลาดมากๆ เป็นแมวที่อารมณ์ดีสุดๆค่ะ น้องอาจจะไม่ได้น่ารักถึงที่สุด แต่ถ้าทาสแมวแล้วจะมารูปแบบไหนก็คือรักเท่านั้นคำเดียว

อย่างไรก็ตามถึงแม้น้องอาจจะไม่ใช่แมวสายพันธุ์โบราณ เพราะลักษณะหลายอย่างอาจจะไม่ตรงตามตำรา แต่ก็ถือว่าเป็นน้องแมวที่น่ารักมาก ๆ และขอให้ได้บ้านที่อบอุ่นอยู่เร็ว ๆ นะ

ขอบคุณที่มา : ศิริพร ประสานทรัพย์