ตำรวจปิดถนนทั้งหมดเพื่อช่วยชีวิตลูกแมวจรจัดที่ถูกทิ้งบนทางด่วน

เมื่อตำรวจในเมืองโอ๊คแลนด์ ประเทศนิวซีแลนด์ พวกเขาได้รับโทรศัพท์จากพลเมืองดีว่าเห็นลูกแมวตัวเล็กสีส้มขาว อยู่บนถนนไฮเวย์ซึ่งมีการจราจรคับคั่ง และมันอาจจะเกิดอุบัติเหตุจนทำให้เกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันได้ ตำรวจรีบขับรถไปที่เกิดเหตุและพบว่าสาเหตุลูกแมวตัวเล็กๆกำลังทำให้รถติดยาวเหยียด

.

ตำรวจทำการปิดการจราจรเพื่อช่วยลูกแมวถึงสามเลน แต่น่าเสียดายที่คุณตำรวจเร่งรีบจับมันเกินไป ทำให้มันวิ่งหนีไปเกาะกำแพงคอนกรีตอีกด้านของถนน และดูเหมือนว่ามันจะหวาดกลัวพวกเขาซะแล้ว

อย่างไรก็ตามตำรวจตัดสินใจปิดถนนทั้งหมดลงชั่วคราว เพื่อช่วยชีวิตลูกแมวตัวนี้ และใช้เวลาเพียงไม่นานก็สามารถช่วยลูกแมวออกจากถนนได้อย่างปลอดภัย พวกเขาคาดว่าต้องมีคนใจร้ายเอามันมาปล่อยไวแน่ เพราะลูกแมวตัวน้อยๆไม่น่าจะขึ้นมาบนถนนเส้นนี้ได้

.

เมื่อตำรวจได้นำลูกแมวขึ้นรถลาดตะเวน และขับออกมา เขาได้โทรศัพท์รายงานสถานการณ์และรับฟังข่าวสารจากหน่วยอื่นๆ ซักพักเดียวลูกแมวก็หายไป เขาพยายามมองหาทั้งบนเบาะ บริเวณพื้นทั้งหมดก็ไม่พบอะไร แต่เขาได้ยินเสียงตะกุกตะกักบริเวณคอนโซลหน้ารถ จึงรีบเรียกเพื่อนตำรวจมาช่วยกันอีกครั้ง

.

หลังจากนั้นพวกเขาไม่สามารถนำลูกแมวออกจากรถได้ ได้ยินแต่เสียงร้องที่แผ่วเบา ตำรวจจึงเรียกช่างมาถอดชิ้นส่วน เพื่อที่จะช่วยลูกแมวออกมาอีกครั้ง ซึ่งเป็นครั้งที่สองในวันนี้

.

โชคดีของลูกแมวตัวนี้ที่ถูกช่วยเหลือไว้ได้ และมันก็สามารถหาบ้านใหม่ได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งหญิงสาวใจดีได้โทรศัพท์มาสอบถามถึงเรื่องราว และต้องการเลี้ยงดูเจ้าลูกแมวตัวนี้ทันที

.

ตอนนี้มันอาศัยอยู่ในบ้านใหม่กับ Glenda เจ้าของคนใหม่และลูกสาวของเธออีกสามคน พวกเขามี Bulldog ชื่อ Dobby ดังนั้นพวกเขาจึงตั้งชื่อลูกแมวว่า Winky ซึ่งเป็นชื่อเพื่อนที่ดีที่สุดของเอลฟ์ในนวนิยาย Harry Potter

.

ในขณะที่ Winky กำลังฟื้นฟูร่างกายจากสภาพย่ำแย่ที่มีเห็บหมัดมากมาย ก็ได้เจ้า Dobby เป็นเพื่อนที่ดีที่สุด ที่จะดูแลรักษาและเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดตลอดไป

ที่มา : Thedodo

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก ติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์