Cats

ครอบครัวใจดีช่วยชีวิตลูกแมว 4 หู และมอบบ้านที่อบอุ่นที่สุดให้ตลอดไป

ครอบครัวใจดีพบลูกแมวน้อยน่าสงสารสองตัวอยู่ใต้บ้านของพวกเขา พวกเขารู้ทันทีว่าต้องช่วยเหลือลูกแมวทั้งสอง แต่หนึ่งตัวค่อนข้างแตกต่างออกไป เพราะว่ามันมี 4 หู และบาดเจ็บที่ดวงตาจนเหลือแค่เพียงข้างเดียว พบกับแฟรงกี้ ลูกแมว 4 หู

แฟรงกี้เป็นลูกแมวตัวเล็กๆ เมื่อครอบครัวใจดีพบมันพร้อมกับพี่ชาย พวกเขาดูแลเอาไว้ในตอนแรก ก่อนที่จะพาพวกมันไปที่สมาคมสงเคราะห์สัตว์ Geelong (GAWS) ในรัฐวิกตอเรียออสเตรเลีย เพื่อให้พี่น้องแมวได้รับความช่วยเหลือทางการแพทย์ที่พวกมันต้องการ

แฟรงกี้ถูกพบว่าดวงตาติดเชื้อ เช่นเดียวกับหูทั้งสี่ข้าง และมันต้องทำการผ่าตัดดวงตาทันที เพราะว่ามันสร้างความเจ็บปวดให้กับแฟรงกี้เป็นอย่างมาก Georgi ผู้อุปถัมภ์และลูกจ้างของ GAWS ได้นำแฟรงกี้กลับบ้านหลังการผ่าตัด เพื่อให้เด็กน้อยมีสถานที่ที่สะดวกสบายในการพักฟื้นได้

ภายในเวลาไม่กี่ชั่วโมงที่แฟรงกี้ได้เข้ามาอยู่ที่บ้าน Georgi ตระหนักว่าเจ้าแฟรงกี้เป็นลูกแมวที่แสนวิเศษตัวหนึ่งเลยทีเดียว จริงๆแล้ว Georgi อุปถัมภ์แมวในปีที่ผ่านมากว่า 80 ตัว แต่มีเพียงเจ้าแฟรงกี้เท่านั้น ที่เธออยากจะนำมาเลี้ยงด้วย

สำหรับหูของแฟรงกี้เกิดจากความผิดปกติทางพันธุกรรม และยังมีฟันอีกหลายซี่ที่พวกเขาต้องถอนออกเพื่อป้องกัน ไม่ให้มันขึ้นแบบผิดรูปอีกด้วย ทาง GAWS ได้ดูแลรับผิดชอบเรื่องค่าใช้จ่ายของแฟรงกี้ทั้งหมด ทั้งค่าผ่าตัด ค่าวัคซีด และค่าปฐมพยาบาลอื่นๆ

Georgi ไม่ได้เป็นคนเดียวถูกขโมยหัวใจโดยแมวตัวน้อยๆนี้ แต่ลูกชายคนเล็กของเธออาร์เธอร์ ได้กลายเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของแฟรงกี้อีกด้วย

Georgi ตัดสินใจที่จะรับเลี้ยงเจ้าแฟรงกี้ไว้เอง และเจ้าแฟรงกี้ก็ปรับตัวเข้ากับทุกอย่างได้อย่างรวดเร็ว อาจจะเป็นเพราะมันไม่เคยสบายแบบนี้มาก่อน สิ่งที่ชื่นชอบมากก็คือการกอด คลอเคลีย และมานั่งตักกับเธอ

แฟรงกี้แสดงให้ทุกคนเห็นถึงหัวใจอันยิ่งใหญ่ ถึงแม้ว่าร่างกายของมันอาจจะไม่ได้สมบูรณ์พร้อม แต่ว่าไม่มีอะไรที่จะมาขัดขวางความสุขของมันได้

ตอนนี้เจ้า Frankie ได้พบเจ้าของที่ใจดี และพร้อมจะรับเลี้ยงมันไปตลอดกาลแล้วล่ะ

ที่มา : Lovemeow