หนุ่มใจดีรับเลี้ยงแมวส้มไร้หนังตา ช่วยผ่าตัดเปิดตามองโลกกว้าง หลังโดนขนทิ่มมานานเกือบ 3 ปี

ชีวิตของแมวที่ร่างกายบกพร่องอาจจะต้องใช้ทั้งความรู้ และความเข้าใจในการดูแล ซึ่งในสถากนารณ์ปัจจุบันนี้ บางคนก็ไม่สามารถแบกรับค่าใช้จ่าย หรือรับผิดชอบชีวิตพวกมันได้เหมือนเดิม โดยเจ้าแมวส้มไร้หนังตาตัวนี้โชคดีที่มีโอกาสได้พบกับหนุ่มใจดี ที่ช่วยเปลี่ยนชีวิตและการมองโลกใบนี้ไปตลอดกาล

โดยผู้ใช้เฟซบุ๊คชื่อว่า Sun Tanapol ได้แบ่งปันเรื่องราวลงในกลุ่มทาสแมวว่า หลายวันก่อนเห็นภาพแมวตัวนี้ในกลุ่มแมว รู้สึกสนใจเพราะหน้าตาแปลกเลยแคปหน้าจอไว้ก่อนเดี๋ยวค่อยมาอ่าน เจ้าของแมวลงประกาศหาบ้านเพราะมีปัญหาเลี้ยงไม่ได้ ทั้งตกงาน ลูกเพิ่งคลอด แต่คนจำนวนมากมาคอมเม้นท์ว่าเจ้าของแมว เขาเลยลบภาพไปในเวลาสิบกว่านาที โชคดีที่ผมแคปหน้าจอไว้เลยติดต่อหาเจ้าของแมวได้

แมวตัวนี้เป็นแมวจร ดวงตามีปัญหามาตั้งแต่เกิด เจ้าของเดิมช่วยมาตั้งแต่แบเบาะ เลี้ยงจนอายุสามปี เลี้ยงคู่กับแมวเปอร์เซีย แมวเปอร์เซียมีคนขอรับเลี้ยงต่อแล้ว เหลือแค่เจ้าตาเศร้าที่ไม่มีใครเอา

ผมเลยบอกให้พาไปตรวจ ถ้าผลตรวจไม่เป็นโรคร้ายทั้งสามชนิดถึงจะรับมาเป็นลูก ผลออกมา ” ปลอดโรค ” ผมเพิ่งไปรับเจ้าแมวส้มเข้าบ้านเมื่อวานนี้ เป็นลูกลำดับที่ 64 ตั้งชื่อให้ว่า ลี่หมิง ( 丽明 ) หมายความว่า แสงสว่างอันงดงาม

เมื่อบ่ายวันที่ 12 พ.ค. ที่ผ่านมา หมอมาให้น้ำเกลือแมวที่บ้าน ชี้ให้หมอดูว่าเพิ่งรับแมวมาใหม่ ตัวนี้มีดวงตาแปลกๆ หมอบอกว่าเย็นนี้จะมีอาจารย์ด้านตาจากโรงพยาบาลเกษตรเข้าตรวจพอดี มาอาทิตย์ละวัน ผมเลยให้หมอพาลี่หมิงกลับไปด้วย

พอถึงช่วงค่ำอาจารย์หมอโทรมาบอกว่าลี่หมิงไม่มีหนังตาตั้งแต่เกิดทำให้ขนตาขนอ่อนทิ่มดวงตาอยู่ตลอดเวลา ต้องผ่าตัดแก้ไข ผมจึงให้ผ่าตัดคืนนี้เลย ความทุกข์ตลอดสามปีของหนูกำลังจะจบลงแล้ว

หลังจากนั้นไม่นานเขาก็ได้มาอัพเดทอาการของลี่หมิงอีกครั้งว่า ไปเยี่ยมลี่หมิง ฟื้นตัวได้ดี อ้อนเก่ง เพิ่งรู้ว่าเมื่อคืนต้องผ่าตัดศัลยกรรมใบหน้า เลาะเนื้อข้างรืมฝีปากสองข้างมาโปะเป็นหนังตา รออีกสิบวันถึงตัดไหม
หมอพูดว่าหน้าตาอาจแปลกๆไปบ้าง ทั้งตากับปาก แต่เขาจะไม่ต้องเจ็บจากขนทิ่มตาอีก บอกไปว่าไม่เป็นไร ลูกๆผมแต่ละตัวก็ไม่ได้สวยงามอะไร มาแบบเละเทะทั้งนั้น ขอแค่พวกเขาพ้นทุกข์ก็พอแล้ว

ขอให้น้องลี่หมิงหายเป็นปกติไวๆ และได้ใช้ชีวิตเหมือนกับแมวทั่วไปได้สักทีนะ

ขอบคุณที่มา : Sun Tanapol