Cats

สาวนิรนามหยิบลูกแมวโยนลงน้ำ ก่อนช่างถ่ายภาพจะเห็นเหตุการณ์และช่วยไว้ได้ทันเวลา

ช่วงชีวิตโดยเฉลี่ยของแมวบ้านจะมากกว่า 10 ปี เพราะพวกมันมีคนคอยดูแล กินอาหารที่เหมาะสม และรักษาเวลาไม่สบาย รวมไปถึงไม่ต้องต่อสู้กับแมวตัวอื่นๆเพื่อแย่งที่อยู่และอาหาร และส่วนใหญ่แมวจรจัดมักจะมีอายุไม่ยืนยาวมากนัก เพราะสภาพชีวิตความเป็นอยู่ของพวกมันเป็นสิ่งที่ไม่แน่นอน

เมื่อเร็วๆนี้ช่างภาพคนหนึ่งได้บังเอิญพบแม่-ลูกแมวจรจัดอยู่บริเวณข้างทาง และสังเกตว่าทั้งคู่น่ารักดี รวมไปถึงแม่แมวไม่ค่อยจะกลัวมนุษย์ซักเท่าไร ทำให้เขาอดคิดไม่ได้ว่ามันอาจจะถูกปล่อยมาก็เป็นได้

แต่สำหรับลูกแมวดูเหมือนว่ามันจะพยายามซ่อนตัวอยู่ภายใต้อ้อมกอดของผู้เป็นแม่ อาจจะเป็นเพราะว่ามันยังไม่ค่อยรู้จักโลกกว้างใบนี้ดีมากนัก จึงอาจจะหวาดระแวงเป็นธรรมดา

อากาศที่หนาวเย็นทำให้ลูกแมวไม่อาจเผชิญได้ตามลำพัง มันจะต้องอาศัยอ้อมกอดอันอบอุ่นของผู้เป็นแม่ เพื่อให้ผ่านหน้าหนาวนี้ไปได้เท่านั้น

ในขณะที่เขาได้ถ่ายภาพไปเพียงเล็กน้อยเท่านั้น กลับพบหญิงสาวคนหนึ่งที่เดินผ่านมา หยิบลูกแมวและโยนลงไปในน้ำทันที ซึ่งเขาเห็นดังกล่าวจึงรีบวิ่งเข้าไปช่วยลูกแมวตัวดังกล่าวทันที และพามาส่งกับแม่แมวที่เป็นห่วงลูกสุดหัวใจ

ช่างภาพคนดังกล่าวตะโกนไปถามหญิงสาวคนดังกล่าวว่าทำแบบนี้ทำไม แต่เธอกลับตอบมาว่า ก็เธอไม่เคยเห็นแมวตัวใหญ่ให้อะไรมันกินเลย ซักวันมันก็ต้องไม่รอดเหมือนกัน เขาจึงตอกกลับไปอีกว่า แต่คุณก็ไม่มีสิทธิทำอะไรแบบนี้เหมือนกัน จากนั้นหญิงสาวก็เดินจากไปด้วยอารมณ์ฉุนเฉียว

ไม่มีใครรู้ว่าแมวจรจัดเหล่านี้จะต้องอาศัยอยู่อย่างลำบากเพียงใด บางครั้งพวกมันต้องมาเร่ร่อนไร้หลักแหล่งก็เกิดจากมนุษย์หลายคนที่ไม่รับผิดชอบดูแล และนำพวกมันมาปล่อยทิ้งไว้ จนกลายเป็นปัญหาของสังคมที่ยากจะแก้ไขได้

แต่สำหรับแม่-ลูกแมวจรจัดตัวนี้ ช่างภาพคนดังกล่าวได้รับตัวพวกมันกลับบ้าน เพื่ออาบน้ำและดูแลก่อนที่เขาจะลองติดต่อหน่วยงานต่างๆ เพื่อช่วยเหลือและหาบ้านที่พร้อมจะรับเลี้ยงทั้งคู่ให้มีชีวิตที่ดีตลอดไป

ที่มา : omgnews