สุนัขไร้บ้านอาศัยหลังกรงขังมานานเกือบ 8 ปี และภาพของมันกลายเป็นไวรัลทันที

ความปรารถนาของคนเรามักจะทำให้ชีวิตความเป็นอยู่ดีขึ้น ในขณะที่หลายคนมีโอกาสในการใช้ชีวิต แต่สำหรับสิ่งมีชีวิตบางตัวอย่างเช่นสุนัข ที่ต้องใช้เวลาทั้งหมดเกือบทั้งชีวิตในกรงขัง พวกมันไม่มีโอกาสได้เลือก และสัมผัสกับอิสระอย่างแท้จริงเลย ซึ่งเหมือนกับเรื่องราวของ Ginger สุนัขสายพันธุ์ลาบาดอร์ผสมโกลเด้น รีทิฟเวอร์ ที่ใช้ชีวิตอยู่ภายในกรงขังของศูนย์พักพิงสัตว์ Dogwood รัฐมิสซูรี มานานเกือบ 8 ปี

ถึงแม้ว่า Ginger จะอาศัยอยู่ในกรงมาเกือบตลอดชีวิต แต่มันเป็นสุนัขที่อัธยาศัยและปฏิสัมพันธ์กับคนได้ดีมากๆ อย่างไรก็ตามภายในเบื้องลึกและความรู้สึกของ Ginger ยังคงโศกเศร้าและโดดเดี่ยวอยู่เสมอ จนกระทั่งมีชายคนหนึ่งเดินทางมายังศูนย์พักพิงสัตว์ และพบใบหน้าของมันที่กำลังนั่งเศร้า มันทำให้เขาเจ็บปวดหัวใจเหลือเกิน เขาจึงได้ถ่ายภาพของมันลงเฟซบุ๊ค เพื่อหวังว่าจะมีคนใจดีมารับมันไปดูแล

ภาพและข้อความเหล่านั้นกลายเป็นไวรัลอย่างรวดเร็ว โดยมีเนื้อหาว่า ฉันรออยู่ที่นี่ 7 ปี 9 เดือน 2 สัปดาห์และ 2 วัน ฉันเป็นผู้หญิงที่ดี! ฉันสัญญา! ฉันแค่ต้องการโอกาสครั้งที่สอง พร้อมกับรายละเอียดที่อยู่ต่างๆ

หลังจากนั้นไม่นานก็มีครอบครัวติดต่อเขามาเพื่อต้องการอุปการะมันทันที และทันทีที่เห็นสีหน้าของเจ้า Ginger พวกเราก็รู้เลยว่ามันมีความสุขมากจริงๆ เจ้าหน้าที่ศูนย์พักพิงสัตว์ กล่าว

ไม่เฉพาะ Ginger เท่านั้นที่สมควรได้รับโอกาส แต่ยังมีสุนัขอีกมากมายที่รอคนซักคนที่จะมาช่วยดูแลมันไปตลอดชีวิตเช่นเดียวกับเจ้า Ginger นั้นเอง

ที่มา : weloveanimals