ลูกบุชเบบี้ตัวจิ๋ว ร่วงจากรังบนหลังคา ก่อนเจ้าของจะส่งตัวคืนอ้อมอกแม่อย่างปลอดภัย

เมื่อฤดูร้อนที่ผ่านมา Riaan Nysschens ได้ย้ายเข้าบ้านใหม่ของเขาในแอฟริกาใต้ และพบว่ามีสัตว์ที่ครอบครองบ้านหลังนี้อยู่แล้ว เพราะบริเวณจันทันหลังคาเป็นที่อาศัยของครอบครัวบุชเบบี้ หรือกาเลโก ซึ่งเขาเห็นมีบุชเบบี้ตัวโตประมาณ 4 ตัว อาศัยอยู่บนนั้น ประกอบกับเคยเห็นลูกตัวน้อยๆของมันจากระยะไกลอีกด้วย

แต่แล้ววันหนึ่ง เมื่อ Nysschens กำลังนั่งทำงานอยู่บนโต๊ะทำงาน ก็ได้ยินเสียงประหลาดดังขึ้น เขาจึงลองเดินดูจึงพบทารกตัวน้อยตกอยู่ใกล้ๆโซฟา เขาคาดว่ามันจะตกลงบนโซฟาและกลิ้งตกมาที่พื้น

ทารกตัวน้อยน่าจะตกลงมาจากรัง และมันโชคดีมากที่ตกลงมาบนโซฟา เขาได้ยินเสียที่แสดงถึงความกังวลใจของแม่มันได้ และเขาก็ตรวจสอบร่างกายของทารกตัวน้อย ก่อนที่จะหาวิธีส่งตัวให้กลับแม่ของมัน

Nysschens เองก็ไม่เคยเห็นลูกบุชเบบี้ใกล้ๆแบบนี้มาก่อน ดังนั้นเขาจึงคิดว่ามันเป็นประสบการณ์ที่ดีมากๆที่ได้เห็นและสัมผัสมันได้ เขาไม่แน่ใจว่าแม่ของมันจะกลัวเขาหรือไม่ แต่ว่าเขาก็ตัดสินใจหาวิธีที่ดีเพื่อส่งตัวลูกน้อยสู่อ้อมอกแม่อีกครั้ง

เขาตัดสินใจวางมันบนเคาน์เตอร์เพื่อที่แม่ของมันจะเห็นได้ชัดเจน และเขาก็ได้เตรียมถ่ายภาพวิดีโอว่าแม่ของบุชเบบี้จะมารับตัวลูกน้อยหรือไม่ และนี่เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

แม่บุชเบบี้กระโดดลงมาคาบลูกน้อยของมัน และกระโดดขึ้นไปยังรังของมันอย่างรวดเร็ว ซึ่ง Nysschens เองก็รู้สึกดีใจไม่แพ้กันที่แม่ของมันได้เจอลูกน้อยอีกครั้ง

ทุกสิ่งทุกอย่างกลับคืนสู่ปกติอีกครั้ง และ Nysschens ก็รู้สึกดีกับเหตุการณ์นี้ เขาจะไม่ทำอะไรเบียดเบียนครอบครัวบุชเบบี้นี้อย่างแน่นอน เพราะพวกมันเป็นผู้อาศัยก่อนที่เขาจะเข้ามาที่บ้านหลังนี้เสียอีก

Nysschens ยังกล่าวอีกว่า มันเป็นความสุขที่แท้จริงที่ได้อาศัยอยู่ร่วมกับครอบครัวบุชเบบี้นี้

ที่มา : thedodo