หมาป่าพเนจรอยู่อย่างโดดเดี่ยว ก่อนพบรักแท้ที่ช่วยเยียวยาทุกอย่าง

หมาป่าผู้โดเดี่ยวได้พบกับความรักครั้งใหม่ แต่ก่อนเร่ร่อนไม่มีที่ไป จนเจอกับหมาป่าอีกตัว ทำให้ชีวิตมันเปลี่ยนไปตลอดกาล ชื่อของมันคือ Cinder ที่คนแถบแอริโซน่าเรียก มันอาศัยอยู่บริเวณรอบเสาธงในลานกว้างซึ่งติดกับป่าเล็กๆ และมันมีรูปร่างผอมมาก

aao1

เมื่อเจ้าหน้าที่ควบคุมสัตว์ได้พบกับมันครั้งแรกคิดว่าเขาเป็นหมาป่าด้วยรูปลักษณ์ ขนหยาบกร้าน และตาสีเหลืองอำพัน พวกเขาวางกับดักเพื่อพามันไปที่ศูนย์พักพิงที่ดำเนินการโดยสมาคมมนุษยธรรม  Coconino

aao2

ถ้า Cinder เป็นหมาป่าจริง พวกเขามีหน้าที่จะต้องฟื้นฟูสภาพก่อนจะปล่อยกลับเข้าป่าไป ผลการตรวจดีเอ็นเอแสดงออกมาว่ามันเป็นหมาป่าไฮบริด ซึ่งมันไม่ได้อยู่ในความรับผิดชอบของรัฐ

ในหลายๆรัฐมีกฎหมายการเลี้ยงหมาป่าไฮบริดได้ รวมถึงเป็นสัตว์เลี้ยงในแอริโซน่าได้ด้วย มันเป็นเรื่องยากที่จะหาบ้านให้ Cinder เพราะมันค่อนข้างกลัวมนุษย์

aao3

แต่แล้วไม่นานหลังจากนั้น ประตูสวรรค์เหมือนจะเปิดออกต้อนรับ ผู้อำนวยการศูนย์อนุรักษ์สัตว์ป่า Wild Spirit Wolf บอกว่าสัตว์พวกนี้ฉลาดมาก และเราสามารถสอนพวกมันได้โดยง่าย

aao4

ก่อนจะมีเจ้าหน้าที่จากศูนย์อนุรักษ์สัตว์ป่ามารับไป เจ้าหน้าที่ศูนย์พักพิงจัดพิธีอำลาให้กับ Cinder เพื่อให้มันไปเจอสิ่งที่ดีกว่า

aao5

หลังจากไปที่ศูนย์อนุรักษ์สัตว์ป่ามารับไป Cinder แยกอยู่ตัวเดียวกว่า 7 เดือน และทดลองวิธีต่างๆให้ดีขึ้น แต่ไม่ได้รับผลที่น่าพอใจ การจะเข้าถึงตัวมันเป็นเรื่องยากลำบากมาก เพราะมันแทบไม่ยอมเลย ก่อนจะเจ้าหน้าที่ศูนย์จะตัดสินใจเสี่ยงที่จะให้มีสัตว์ประเภทอื่นเข้าไปอยู่ด้วยเพื่อสร้างความคุ้นเคย นั้นก็คือ “Riot” สุนัขหมาป่าหญิงที่อายุเยอะกว่า Cinder

aao6

ก่อนหน้านี้ Riot เคยเป็นแม่พันธุ์หมาป่าแต่เมื่อธุรกิจมีคนทำเริ่มเยอะขึ้น เธอจึงถูกปล่อยให้มาอยู่กับศูนย์อนุรักษ์สัตว์ป่านี้ ในวันที่ Cinder ได้เจอกับ Riot ครั้งแรก ทุกคนต้องกลั้นหายใจเพื่อลุ้นว่าจะเกิดอะไรขึ้นระหว่างหมาป่าสองตัวนี้หรือไม่

aao7

พวกเขาเข้ากันได้ดีอย่างน่าเหลือเชื่อ Cinder หางกระดิกหาเจ้า Riot และมีการดมกลิ่นเพื่อสร้างความคุ้นเคยกันและกัน

aao8

และภายในเวลาไม่นานทั้งสองเป็นเพื่อนรักสุกซี้ ที่ไม่สามารถแยกออกจากกันได้ เหมือนพวกมันตามหากันมานาน จนเจ้าหน้าที่ศูนย์ควบคุมสัตว์ป่าเรียกมันทั้งคู่ว่า “แฟนกัน”

aao9

Cinder กับ Riot รักที่จะทำทุกสิ่งทุกอย่างร่วมกันตลอด ไม่ว่าจะเล่นกับตุ๊กตาสัตว์ การเดินเล่น หรือการเล่นกับคน

aao10

แต่สิ่งที่ Cinder และ Riot ชื่นชอบอีกอย่างก็คือมีบริษัทต่างๆพากันมาเยี่ยมเยียน

aao11

พวกเราอยากให้พวกสัตว์เหลานี้มีความสุข และหนึ่งในวิธีดีที่สุดก็คือการหาคู่ให้พวกเขา “Castellanos กล่าว” เราทุกคนต้องการคนพิเศษในชีวิตเรา

aao12

ณ วันนี้คงมีความสุขมากกว่าวันไหนๆในชีวิตของทั้งเจ้า Cinder และ Riot แน่นอน

ที่มา : thedodo