Cats

ลูกแมวป่าถูกแม่แท้ๆทิ้งไม่สนใจใยดี กระทั่งแมวบ้านใจดีอาสาเป็นแม่บุญธรรมให้

ในอาณาจักรสัตว์โลกอนุภาพความรักของแม่เป็นพลังที่แข็งแกร่งและยิ่งใหญ่กว่าสิ่งใด ลูกต้องเรียนรู้ทักษะการดำรงชีพจากแม่และยังต้องได้รับการเลี้ยงดูเพื่อให้เติบใหญ่ แต่เมื่อลูกไม่มีแม่ก็เหมือนตายทั้งเป็นและบ่อยครั้งที่มนุษย์ต้องยื่นมือเข้าไปช่วยเหลือชีวิตน้อยๆ เหล่านั้น

นี่คือ Nika แมวป่าสายพันธุ์ Lynx (ลิงซ์) มันอาศัยอยู่ในสวนสัตว์ของรัสเซียที่ถูกแม่แท้ๆ ปฏิเสธหลังจากเกิดได้ไม่นาน ผู้ดูแลคิดว่ามันคงไม่รอดแต่แล้วเค้าก็คิดอะไรบางอย่างออก

พวกเค้าแนะนำ Nika ให้กับแม่แมวบ้านและลูกของมัน นี่ดูเป็นการจับคู่ที่แปลกแต่พวกเค้าแค่หวังว่าลูกแมวตัวใหญ่กับแม่แมวตัวเล็กอาจสามารถสานสัมพันธ์แม่ลูก แม้พวกมันจะแตกต่างกันทางสายพันธ์ุก็ตาม

แม่แมวดูเป็นกังวลนิดๆ ในช่วงแรกแต่พอเวลาผ่านไปไม่กี่นาทีมันก็เริ่มปรนนิบัติดูแล Nika ราวกับว่ามันเป็นลูกอีกตัวและจากสัญชาตญาณความเป็นแม่มันก็รู้ในทันทีว่าลูก Lynx ตัวนี้ถูกทอดทิ้งมา

ผู้ดูแลสวนสัตว์สังเกตความเปลี่ยนแปลงของ Nika ได้ทันที เด็กน้อยมีความเชื่อมั่นในตัวเองอีกครั้งและขี้เล่นมากขึ้น ขณะที่ก่อนหน้าจะได้พบแม่บุญธรรมมันทั้งเงียบและโดดเดี่ยว แต่ตอนนี้มันมีชีวิตชีวาขึ้นอย่างชัดเจน

ผู้ดูแลสวนสัตว์ต่างก็ตื่นเต้นที่เห็นว่าแผนการคิดนอกกรอบของพวกเค้าประสบความสำเร็จ การถูกทอดทิ้งจากแม่แท้ๆ ไม่จำเป็นต้องทำให้ลูกอยู่อย่างตายทั้งเป็น ดู Nika เป็นตัวอย่างสิ!

แม่บุญธรรมของ Nika คอยดูแลเอาใจใส่และตักเตือนไม่ให้มันซุกซนจนเกินไป อย่างภาพด้านล่างนี้ดูเหมือนแม่แมวกำลังพูดว่า “มาให้แม่ดูใกล้ๆ หน่อยซิ..ทำไมลูกถึงเลอะเทอะแบบนี้?”

Nika ไม่ต้องกังวลเรื่องความอยู่รอดอีกต่อไป มันสามารถเพลิดเพลินได้ทั้งวันกับแม่บุญธรรมและพี่น้องตัวอื่นๆ ความรักที่แม่บุญธรรมมอบให้ทำให้ Nika มีความสุขและเป็นเรื่องน่าประทับใจเมื่อได้เห็น

ช่วงเวลาที่ Nika ชื่นชอบมากที่สุดคือช่วงเวลาแห่งการเล่น มันชอบที่จะกอดรัดฟัดเหวี่ยงกับแม่บุญธรรมของมันและใช้เวลาส่วนใหญ่เล่นสนุกกันจนบ้านเละ แม้ทั้งสองจะเป็นสัตว์ต่างสายพันธ์ุแต่ความรักที่มอบให้กันทำให้เห็นว่าแท้จริงแล้วพวกมันได้รวมหัวใจเป็นหนึ่งเดียว

ทั้งสองไม่ชอบให้ขัดจังหวะระหว่างที่เล่นกันอยู่ การแสดงออกถึงความรักที่มีต่อกันมันช่างน่าชื่นชมจริงๆ

และเมื่อ Nika โตขึ้นมันจะตัวใหญ่กว่าแม่บุญธรรม แต่ความผูกพันระหว่างทั้งสองชีวิตจะไม่มีวันหมดไปเพียงเพราะเรื่องขนาดตัวที่ต่างกันอย่างแน่นอน ♥

ขอบคุณที่มา : honesttopaws