ลูกแมวกำพร้าทั้งสองได้ความรักจากพี่เหมียวหนุ่ม ที่จะไม่ปล่อยให้โดดเดี่ยวต่อไป

ครอบครัวหนึ่งพาลูกแมวสองตัวที่กำพร้าแม่ แต่ว่าบ้านของพวกเขาเลี้ยงแมวไว้หนึ่งตัวซึ่งเป็นตัวผู้ซะอีก แต่สิ่งที่น่าเหลือเชื่อก็คือเจ้าแมวหนุ่มตัวนี้ ตัดสินใจจะเป็นพ่อบุญธรรมให้กับลูกแมวทั้งสอง พบกับ Amelie และ Canele

.

พี่ชายและน้องสาวสองตัวนี้มาบ้านใหม่หลังจากได้รับการช่วยเหลือจากศูนย์พักพิงสัตว์ เมื่ออายุได้เพียงสองเดือน ทั้งคู่ได้รับการแนะนำให้รู้จักแมวหนุ่ม Sora อายุ 3 ปี

ในตอนแรก Sora ดูเหมือนจะระแวงลูกแมวทั้งสองตัว แต่เมื่อมันเข้าใจทุกสิ่งทุกอย่างแล้ว ก็ทำให้มันตัดสินใจกลายเป็นพ่อบุญธรรมของ Amelie และ Canele ทันที

.

Sora ไม่เพียงแต่ให้ความอบอุ่นเท่านั้น แต่ยังรับบทเป็นแม่แมวทั้งเลียขน คาบลูกแมว จัดระเบียบความเรียบร้อย ไม่ให้ซุกซนจนเกินไปอีกด้วย

.

Amelie และ Canele มอบความรักและความเชื่อใจให้กับ Sora อย่างเต็มเปี่ยม ทั้งคู่คิดว่าเจ้า Sora เป็นเสมือนทั้งพ่อและแม่ในเวลาเดียวกัน และความสนิทสนมก็เพิ่มขึ้นทวีคูณทุกวัน

.

ช่วงเวลาแห่งความอบอุ่น ทั้งคลอเคลีย และนอนกอดกันแทบจะตลอดเวลาเลยล่ะ

.

Amelie และ Canele ทั้งคู่เรียนรู้จากการทำให้ดูเป็นตัวอย่างของ Sora ทั้งการกินอาหาร เลียน้ำจากชาม หรือการใช้กระบะทราย อีกทั้งพฤติกรรมต่างๆอีกด้วย โชคดีที่ Sora เป็นแมวที่สุภาพ เรียบร้อย จึงเป็นต้นแบบได้เป็นอย่างดี

.

ดูตัวอย่างนะ แบบนี้ไง แล่บลิ้น แผล่บๆ

.

จนถึงตอนนี้ทั้งสามกลายเป็นครอบครัวแมวเหมียวที่สมบูรณ์แบบในอาณาจักรแห่งนี้ ไม่ว่า Sora จะไปไหน จะมีลูกแมวทั้งสองติดตามไปทุกหนทุกแห่ง จนเกิดเป็นความน่ารักที่ยากจะอธิบายได้

.

และช่วงเวลาสุดท้ายของวันก็จะนอนหลับพักผ่อนกันเหมือนเคย

.

Sora เองก็เคยเป็นลูกแมวไร้บ้านมาก่อน มันจึงเข้าใจหัวอกของ Amelie และ Canele เป็นอย่างดี ทำให้วันนี้มันได้มอบความรักความอบอุ่นเหมือนกับที่มันเคยได้รับ แก่ลูกแมวทั้งสองจนกลายเป็นครอบครัวที่สมบูรณ์แบบขึ้นมา

.

ที่มา : Lovemeow

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก ติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์