เหมียวจรจัดกลายเป็นพนักงานต้อนรับของโรงแรมนาน 7 ปี ตอนนี้เกษียณตัวเองเป็นที่เรียบร้อย

เจ้าเหมียวน่าขนที่ทำหน้าตาเหวี่ยง หน้ามึนได้ตลอดเวลานี้ไม่ใช่ใครที่ไหน แต่เป็นแมวที่ชื่อว่า Maltida ทำงานเป็นพนักงานต้อนรับที่โรงแรม Algonquin Hotel ในนิวยอร์กซิตี้ ซึ่งมันได้ทำงานมาอย่างยาวนานถึง 7 ปีเลยทีเดียว

.

จากการทำงานอย่างยาวนานทำให้ Maltida ได้เกษียณตัวเองในวัย 11 ปี แต่มันก็ยังคงห่วงกับหน้าที่ของมัน ซึ่งก็ยังวนเวียนไปมาดูความเรียบร้อยอยู่เป็นประจำ

.

โรงแรม Algonquin Hotel เปิดให้บริการมาตั้งแต่ปี 1930 และมีแมวจรจัดมาอาศัยอยู่เป็นประจำ ทำให้เหมือนเป็นสัญลักษณ์ของโรงแรมนี้ไปซะแล้ว

.

สำหรับ Matilda มันได้รับการช่วยเหลือหลังจากมีใครบางคนนำมันใส่กล่องแล้วทิ้งไว้ที่หน้า North Shore Animal League ซึ่งเป็นกลุ่มช่วยเหลือสัตว์ใน Port Washington ของนิวยอร์ก

.

ต่อมาในปี 2010 ก็ถูกนำตัวมาไว้ที่โรงแรม Algonquin Hotel และได้ทำหน้าที่เป็นพนักงานต้อนรับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา ซึ่งตัวมันเองก็มีนามบัตรด้วยนะ

.

เจ้าเหมียวชอบที่จะต้อนรับลูกค้าอย่างเป็นมิตรอยู่บนโต๊ะของแผนกต้อนรับ และทำหน้าที่คอยช่วยเหลือลูกค้าทุกอย่างเท่าที่มันจะทำได้ และลูกค้าหลายๆคนชอบที่จะถ่ายรูปและลูบขนเจ้า Maltida เล่นอีกด้วย

.

เครื่องถ่ายเอกสารอุ่นๆที่นอนโปรดของ Maltida

.

อยู่ต้อนรับลูกค้าทุกหนทุกแห่ง เพราะงานบริการคืองานของเรา

.

บางครั้งก็ต้องมีช่วงพักเบรคกันบ้าง

.

ตรวจสอบความเรียบร้อยทั่วไปซะหน่อย

.

นั่งตรวจงานออฟฟิตของมนุษย์อีกด้วย

.

Maltida ได้ทำงานนี้อย่างไม่เคยขาด ลา มาสาย และตอนนี้ได้มีตัวแทนของมันที่จะมาทำหน้าที่นี้แทนแล้ว

.

.

นั้นคือแมวที่ชื่อว่า Hamlet และดูเหมือนว่ามันจะใช้เวลาปรับตัวไม่นาน ก็น่าจะสามารถทำงานได้แล้ว ซึ่ง Maltida จะได้หมดห่วงและพักผ่อนอย่างสบายใจ

.

เหนื่อยมาตั้ง 7 ปี พักผ่อนและใช้ชีวิตที่เหลืออย่างมีความสุขนะจ๊ะ

.

ที่มา : Lovemeow

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก ติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์