หนุ่มเนรมิตบ้านให้หมาขี้กังวล เพื่อให้น้องรู้สึกอบอุ่นและปลอดภัย

เช่นเดียวกับมนุษย์ สุนัขทุกตัวมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว สุนัขที่ต่างกันมีความต้องการต่างกันและมันคืองานของเราที่จะรับรู้และเติมเต็มความต้องการเหล่านั้น เมื่อคุณมีสุนัขผู้ซึ่งที่ได้รับบาดเจ็บ มันคือสิ่งสำคัญอย่างยิ่งที่ต้องละเอียดอ่อนต่อสิ่งที่ทำให้สุนัขของคุณกังวลและสิ่งที่ทำให้มันรู้สึกปลอดภัย

ฌอน ฟาร์เรล ตระหนักดีถึงเรื่องนี้และได้ใช้ความพยายามอย่างมากในการช่วยชีวิตลูกสุนัขกู้ภัย บัสเตอร์ ของเขาสบายที่สุดเท่าที่จะทำได้ บัสเตอร์ คือ สแตฟเฟอร์ดไชร์ บูล เทอร์เรียร์ ที่มีปัญหาความวิตกกังวล

สุนัขอายุมากต้องเจอประสบการณ์ที่รบกวนจิตใจเมื่ออยู่กับเจ้าของเดิม ซึ่งทำให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าไปช่วยเหลือ และย้ายบัสเตอร์ออกจากบ้านหลังนั้น ฟาร์เรล ในตอนแรกผู้ซึ่งเห็นพ้องที่จะอุปถัมภ์บัสเตอร์ จบลงด้วยความรัก ฉันรักลูกหมาที่ขี้ขลาดและรับเลี้ยงมัน

ประสบการณ์ที่กระทบกระเทือนจิตใจของบัสเตอร์ ทำให้เขามีปัญหาความวิตกกังวลมากมายจากคนรอบตัวที่มันไม่รู้จัก รวมถึงความวิตกกังวลอื่นๆด้วย เห็นได้ชัดว่าลูกสุนัขจะต้องได้รับการสนับสนุนอย่างมากในการแก้ไขปัญหาของมัน แต่ฟาร์เรลล์ก็ไม่ได้หวาดกลัวกับเรื่องนี้

ในความเป็นจริง ฟาร์เรล ได้ทำงานอย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อยเพื่อบัสเตอร์ เพื่อแก้ปัญหาความไว้ใจของสุนัข และปรับปรุงความมั่นใจในสังคมของเขา บัสเตอร์ได้ประโยชน์จากพฤติกรรมระวังภัยของมันและทำงานเป็นสุนัขบำบัดสำหรับผู้ป่วยและผู้สูงอายุ อย่างไรก็ตาม แม้จะมีความพยายามอย่างดีที่สุดของ ฟาร์เรลและบัสเตอร์

บัสเตอร์ยังจะต้องต่อสู้กับปัญหาความวิตกกังวลและความไว้ใจอย่างต่อเนื่องโดยที่บัสเตอร์มักจะหลบซ่อนตัวอยู่ในห้องนอนและไม่ยอมออกมาด้านนอก

ฟาร์เรลพร้อมที่ทำทุกอย่างสำหรับสุนัขที่แสนน่ารักของเขาและคิดแผนได้ในท้ายที่สุด เห็นได้ชัดว่าบัสเตอร์อยากได้พื้นที่ๆปลอดภัย เวลามันซ่อนตัวในห้องนอนบ่งบอกได้มาก แต่ห้องนอนดูเหมือนจะไม่พอ บัสเตอร์ต้องการและสมควรที่จะได้รับสถานที่ที่เป็นแค่ของเขาเท่านั้น

ฟาร์เรลตัดสินใจที่จสร้างห้องเล็กๆของบัสเตอร์ซึ่งมันสามารถเข้าไปนอนที่นั่นเมื่อไรก็ได้เมื่อมันรู้สึกแย่ๆหรอต้องการเวลาให้กับตัวเอง ห้องจะเป็นจุดปลอดภัยสำหรับบัสเตอร์และหวังเป็นอย่างยิ่งจะทำให้มันรู้สึกปลอดภัย ฟาร์เรลต้องทำงานและเปลี่ยนความคิดของเขาจากความฝันเป็นความจริง

เขาสร้างห้องจากมุมห้องนั่งเล่นและติดหน้าต่างบานเล็กๆเพื่อที่เขาจะเช็คบัสเตอร์ได้ และบัสเตอร์สามารถมองออกไปด้านนอกได้ในขณะที่อยู่ในที่ปลอดภัย

ฟาร์เรลตกแต่งห้องด้วยทุกสิ่งที่บัสเตอร์ต้องการหรืออยากได้ ไม่มีสิ่งได้มากเกินไปสำหรับสุนัขที่น่ารักของเขา เขาวางหลอดไฟตกแต่งอย่างน่ารัก ของเล่น หน้าจอทีวีขนาดเล็กมีไว้เพื่อช่วยในการเข้าสังคม เตียงที่แสนสบายและแน่นอนภาพของ ซูค สองสามภาพเพื่อเป็นอนุสรณ์แก่พี่ชายที่รักของบัสเตอร์

ฟาเรลกังวลเกี่ยวกับการนำเสนอห้องให้กับบัสเตอร์ เขาไม่แน่ใจว่าสุนัขจะเห็นด้วยหรือไม่ เขาไม่ต้องกังวล ทันทีที่บัสเตอร์จับจ้องไปที่ห้อง มันชอบมากอย่างเห็นได้ชัดเลยล่ะ

ตอนนี้บัสเตอร์ชอบนอนกลางวันและใช้เวลาอยู่ในห้องที่สวยงาม เขามีความสุขมากกับการมีพื้นที่ของตัวเองและมีโอกาสได้พักผ่อนและรู้สึกปลอดภัย ฟาร์เรลเป็นพ่อสุนัขที่ยอดเยี่ยมมากและบัสเตอร์โชคดีที่มีคนทุ่มเทและรักในชีวิตของมัน

ความรักที่พวกเขาแบ่งปันมีความอบอุ่นใจและเรามีความสุขมากที่บัสเตอร์ได้พบคนที่เข้าใจและใส่ใจเขาอย่างแท้จริง

ที่มา : justsomething