Cats

ลูกแมวกำพร้าขดตัวซ่อนในหลืบเรือเพียงลำพัง หลังครอบครัวหายไปอย่างไร้ร่องรอย

เรื่องราวเกิดขึ้นเมื่อชาวประมงคนหนึ่งกำลังทำความสะอาดเรือ เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับฤดูใบไม้ผลิที่กำลังจะเข้ามา หลังจากที่เขาเอาผ้าใบที่กันน้ำออก ก็พบลูกแมวตัวเล็กที่ขดหัวอยู่ที่มุมของเรือ

Louise Scofield ภรรยาของชาวประมงท่านนี้กล่าวต่อว่า หลังจากที่สามีเธอพบลูกแมวตัวนี้ ก็พยายามตามหาครอบครัวของมัน ซึ่งในเมืองมีฝูงแมวจรจัดมากมาย เขาจึงคิดว่าเจ้าแมวตัวนี้อาจจะหลงทางมาที่เรือนี้ หรือแม่มันอาจจะเอามาซ่อนก็ได้ จากนั้นพวกเขาก็ทราบว่ามีแมวเพิ่งคลอดลูกในโรงรถประมาณหนึ่งช่วงตึกจากบ้านของเธอ

อย่างไรก็ตามครอบครัวแมวเหล่านั้นกลับหลายตัวไป และเจ้าของโรงรถดังกล่าวก็ไม่ทราบว่าพวกมันไปอยู่ที่ไหนแล้ว

หลังจากนั้นครอบครัว Scofield คิดว่าสถานที่ระแวกนี้ไม่เหมาะจะเป็นที่อาศัยของเจ้าลูกแมวตัวที่เขาช่วยเหลือแน่ๆ และคงจะตามหาครอบครัวของมันไม่เจอแล้ว จึงได้รับเลี้ยงและเริ่มให้อาหารทุกๆสองชั่วโมงแก่ลูกแมวตัวนี้

พวกเขาดูแลลูกแมวตัวนี้ราวกับว่ามันได้รับการดูแลจากแม่จริงๆ ทั้งการกอด การให้อาหาร และช่วยฝึกฝนให้ลงกระบะทราย รวมไปถึงทุกๆอย่างที่ควรจะทำให้

พวกเขาตั้งชื่อว่า Whisker นอกจากนั้นมันยังเป็นสมาชิกใหม่ของบ้านนี้ที่เลี้ยงแมวอยู่แล้วถึง 3 ตัวอีกด้วย

เมื่อเวลาผ่านไป Whisker เริ่มตัวใหญ่ขึ้น และความรักต่อมนุษย์ของมันก็เพิ่มขึ้นตามไปด้วย มันชอบที่จะมานอนหนุนตัว และไม่ยอมห่างไปไหนเลย อาจจะเพราะว่ามันชอบความอบอุ่น หรือคุ้นชินและนึกว่ามนุษย์เป็นพ่อ-แม่แท้ๆของมัน มาตั้งแต่เด็กๆแล้วก็เป็นได้

Whisker ยังเป็นมิตรกับแมวตัวอื่นๆทั้งสามตัว (Sylvester, Joe และ Shadow Paw) อีกทั้งยังมีสุนัขชิวาว่าอีกหนึ่งตัว ซึ่งถือว่าเป็นเพื่อนเล่นเพื่อนซี้กันเลยล่ะ

Whisker กับการพักผ่อนยามบ่ายกับมนุษย์ที่รู้ใจ

สิ่งที่โปรดปรานนอกจากเวลานอนที่จะหนุนตัวแล้ว ก็เวลาตื่นก็ชอบมานั่งบนไหล่ของชาวประมงที่ช่วยชีวิตของมันเอาไว้ จนมาถึงตอนนี้ก็ผ่านไป 5 เดือน Whisker ยังคงเป็นเหมือนลูกแมวในวันแรก ที่รักการกอดกับมนุษย์ที่สุด

เรื่องราวน่ารักๆแบบนี้ อย่าลืมแชร์ให้เพื่อนๆอ่านกันด้วยนะจ๊ะ ^^

ที่มา : Lovemeow