วัยรุ่นช่วยลูกแมวจากข้างถนน ก่อนรู้ภายหลังว่าคือแมวป่าที่ไม่ธรรมดา

การช่วยเหลือสัตว์ริมข้างถนนเป็นอะไรที่วิเศษมากๆ เพราะว่าเราสามารถที่จะช่วยเหลือสิ่งมีชีวิตที่ไม่สามารถที่จะช่วยเหลือตัวเองได้ เหมือนกับเด็กหนุ่มวัย 18 คนนี้ที่ช่วยแมวจากริมถนน เมื่อ Hamdan Shibli หนุ่มวัย 18 ปี ได้บังเอิญพบกับลูกแมวอยู่ข้างถนนจำนวน 3 ตัว และเขาก็สังเกตว่าไม่มีแม่แมวอยู่แถวนั้น แต่เขาก็กลัวว่าแม่แมวอาจจะกลับมา จึงย้ายพวกมันเข้าพุ่มไม้ข้างทางไว้ก่อน

เขาได้ถ่ายภาพลูกแมวพวกนี้เอาไว้ ก่อนจะโพสต์ลงโซเชียลมีเดีย ก่อนจะมีคนมาตอบกลับว่าพวกมันไม่ใช่แมวธรรมดาๆ แต่เป็นแมวป่านั้นเองหรือเสือกระต่าย

เป็นสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมจำพวกเสือขนาดเล็ก มีรูปร่างคล้ายแมวบ้าน มีลักษณะเด่นคือ มีหูแหลมยาวเป็นรูปสามเหลี่ยม และมีกระจุกขนยื่นออกมาจากปลายใบหูแลดูคล้ายกระต่าย จึงเป็นที่มาของชื่อสามัญว่า “เสือกระต่าย”

เมื่อเขาทราบดังนั้น จึงรีบกลับเพื่อเพื่อดูลูกแมวทั้ง 3 ตัว ซึ่งยังไม่เห็นวี่แววของแม่มันเลย

เขาจึงรีบนำแมวทั้ง 3 ตัวใส่ตะกร้าก่อนจะพาไปส่งคลีนิคในระแวกนั้น

หลังจากการพาไปที่คลีนิคน่าเศร้าเป็นอย่างมาก ที่ลูกแมวตัวหนึ่งอ่อนแอจนไม่สามารถรับการรักษาได้ จึงเสียชีวิตไป ส่วนอีก 2 ตัวนั้น สามารถที่จะตอบสนองกับยารักษา และสามารถทานอาหารอ่อนๆได้

ลูกแมวป่าพวกนี้อายุเพียง 5 สัปดาห์เท่านั้น และเขาไม่ทราบว่าทำไมพวกมันถึงมาอยู่ริมถนนได้ และแม่ของมันเหมือนจะทิ้งพวกมันไป แล้วไม่กลับมาอีกเลย

หลังจากการช่วยเหลือ พวกมันทั้ง 2 ตัวก็กลับมาแข็งแรงอีกครั้ง ก่อนที่สัตวแพทย์จะส่งให้ศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ป่าทำการดูแล และปล่อยมันกลับคืนสู่ธรรมชาติอีกครั้ง

หากไม่ได้ชายหนุ่ยวัย 18 ปี คนนี้ เชื่อว่าลูกแมวป่าทั้งสามตัว คงไม่รอดซักตัวแน่ๆเลย ขอบคุณจริงๆ

ที่มา : Lifebuzz