จิตอาสาหมาวัด บุรุษผู้ชุบชีวิตหมาจรจัดทุกตัว ที่คนทิ้งขว้างไม่เคยเห็นค่า

เรื่องราวน่าทับใจและควรค่าแก่การยกย่องของผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อว่า ศักดิ์ ลอสูงเนิน เขามักจะเป็นคนที่ช่วยเหลือสุนัขจรจัดหลายตัวที่คนเอามาทิ้งขว้างไม่เคยเห็นค่าพวกมัน สำหรับคนที่รักและเมตตาสุนัขแล้วไม่มีทางที่จะทนเห็นสภาพอันย่ำแย่และปล่อยไปโดยไม่ทำอะไรเลยได้ โดยเขาได้ช่วยเหลือสุนัขจรจัดมานานกว่า 15 ปีแล้วด้วย

.

หลายครั้งที่เขามักจะเล่าเหตุการณ์ที่ฟังแล้วต้องสะเทือนใจให้ฟังเหมือนกับเรื่องราวของน้องหมา 2 ตัวนี้ เมื่อเดือนที่แล้วมีคนนำมาทิ้งไว้ข้างกองขยะสถานที่แห่งนึง เขาไปเจอกำลังนอนป่วยอยู่มีเห็บกัดทั้งตัว โดยเฉพาะรูหูทั้งสองตัวเต็มไปด้วยเห็บเลยครับ

.

เขาจึงนำมารักษาและดูแลได้เกือบเดือน น้องหมาป่วยด้วยโรคพยาธิในเม็ดเลือดทั้งสองตัว ซึ่งตัวหนึ่งได้จากไปแล้ว อีกตัวที่เหลือเขาก็ยังดูแลและรักษาตัวอยู่

.

อีกทั้งยังมีหมาจรจัดผู้น่ารักถูกเขานำมาทิ้งไว้กองขยะ และป่วยเป็นพยาธิเม็ดเลือด เสียชีวิตไปแล้ว 1 ตัว ส่วน 2 ตัวล่างเขานำมาทิ้งไว้ข้างทาง พ่อศักดิ์เลยเก็บมาเลี้ยงมาดูแลไว้สถานที่แห่งหนึ่งครับ

.

.

นอกจากนั้นยังมีน้องหมาที่มีชื่อว่ากรี๊ดกรี๊ดที่ทางคุณพ่อศักดิ์และคุณแม่ใจช่วยกันดูแลจากอาการป่วยด้วยโรคพยาธิในเม็ดเลือด มีภาวะเกล็ดเลือดต่ำ ค่าไตขึ้นสูงเกือบเข้าภาวะไตวาย โดย กรี๊ดกรี๊ด เป็นหมาที่กินยาง่ายให้น้ำเกลือง่าย และมีพ่อกับแม่ดูแลอย่างใกล้ชิด ทำให้กรี๊ดกรี๊ดมีกำลังใจและมีเรี่ยวแรงมากขึ้น โดยปัจจุบันกรี๊ดกรี๊ดก็กลายเป็นที่รักของบรรดาทาสหมาไปเรียบร้อย เพราะความหรูหราหมาเห่านี่แหละมั้ง

.

ขอให้พี่ศักดิ์และแม่ใจเจริญรุ่งเรืองและมีสุขภาพร่างกายแข็งแรงจากการทำความดีช่วยเหลือเพื่อนร่วมโลกแบบนี้ตลอดไปด้วยครับ

.

ที่มา : ศักดิ์ ลอสูงเนิน 

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก สามารถอ่านเรื่องราวด้านล่าง หรือติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์