ชายช่วยสุนัขจรกว่า 500 ชีวิต ขณะเดินทางข้ามประเทศด้วยซาเล้งคันเดียว

คนที่มีจิตใจเมตตามีอยู่ทุกที่บนโลก รวมทั้งใน Mexico การกระทำของชายคนหนึ่งพิสูจน์ว่าคนดีมีอยู่ทุกที่จริง ๆ และนี่เป็นเรื่องราวของชายที่ชื่อ Edgardo ผู้ตัดสินใจท่องเที่ยวรอบประเทศด้วยจักรยาน 3 ล้อ แต่ด้วยความรักที่มีต่อสัตว์ต่าง ๆ เค้าจึงเริ่มทำภารกิจการกุศลไปตามทาง โดยการช่วยเหลือสุนัขจรจัดที่เขาพบระหว่างทางและให้โอกาสครั้งใหม่กับพวกมัน

วันนี้เราอยากแนะนำให้คุณรู้จักกับ Edgardo เพื่อให้คุณรู้ว่า ยังมีคนที่จิตใจดี และเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่อยู่ร่วมกันกับเราบนโลกใบนี้พบกับ Edgardo ผู้พิทักษ์เจ้าตูบ

ชายคนนี้มีชื่อว่า Edgardo Zúñiga ผู้คนเรียกเค้าว่า “Edgardo ผู้พิทักษ์เจ้าตูบ” เขาเป็นชายชาว Mexican อายุ 49 ปี ผู้สร้างวีรกรรมที่ตราตรึงใจผู้คน โดยการตัดสินใจช่วยเหลือสุนัขจรจัดจำนวนมาก เมื่อ 2 ปีก่อน เรื่องมันเริ่มขึ้นเมื่อ Edgardo ได้เริ่มการเดินทางที่นำเขาไปพบกับกับเจ้าตูบขนฟูตัวหนึ่ง

ที่ชายฝั่ง Mexico มันร้องขอความช่วยเหลือ และนั่นคือจุดเริ่มต้นของความคิดในการช่วยเหลือสุนัขของ Edgardo เขาจึงเริ่มช่วยพวกมันไปตามทาง ตลอดการเดินทางของเขา

เขาเดินทางข้ามส่วนที่กว้างที่สุดของชายฝั่ง Mexico บ้านเกิดของ Edgardo อยู่ที่ Nayarit, Mexico ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้น เขาเดินทางผ่าน Quintana Roo, Baja California, และ Nuevo León
ด้วยยานพาหนะแบบพิเศษไม่เหมือนใคร จักรยาน 3 ล้อนั่นเอง

เขาจึงสามารถขนทุกอย่างที่จำเป็นไปด้วยได้ ตั้งแต่ เสื้อผ้า อาหาร น้ำ และ ยา ทั้งสำหรับเขาและสุนัขที่เค้ารับขึ้นมาด้วยระหว่างทาง

จักรยาน 3 ล้อของ Edgardo และ บ้านของเจ้าตูบที่ถูกเขาช่วยไว้ Edgardo เขาช่วยสุนัขโดยการรับมันให้ร่วมทางไปด้วย ให้พวกมันพักอยู่ในจักรยาน 3 ล้อ จนกว่าพวกมันจะอาการดี และถูกรับเลี้ยง  “เมื่อผมเดินไปตามถนน ผมพบสุนัขที่บาดเจ็บ ต้องการการรักษา” เขากล่าว

หลังจากสุนัขมีอาการดีขึ้น เขาจะไม่ทิ้งหรือขายพวกมัน แต่จะหาคนรับมันไปเลี้ยง แต่ใช่ว่าจะเป็นใครก็ได้ เพราะว่าตลอดการเดินทางนี้ เขารู้สึกว่าสุนัขเหล่านี้เป็นเพื่อนของเขา เขายินดีรับความช่วยเหลือจากทั่วโลก

ชายคนนี้มีความรู้ในด้านการรักษาสัตว์ ทำให้ดูแลเจ้าตูบได้ตลอดการเดินทาง อย่างไรก็ตาม ต้องขอบคุณสำหรับความช่วยเหลือจากผู้คนนับพันทั่วโลก ที่รู้เรื่องราวนี้ผ่านเฟซบุ๊ค และให้การสนับสนุน Edgardo นั่นทำให้เจ้าตูบที่เคยเร่ร่อน ไม่ใช่แค่ได้รับการรักษา แต่ได้ทั้งอาหารและที่พักอาศัยอีกด้วย

ในตอนนี้ Edgardo เดินทางเป็นระยะทางมากกว่า 8,500 ไมล์ และได้ช่วยสุนัขมากกว่า 500 ตัว มีกลุ่มนักเดินทางและนักถ่ายภาพที่ชื่อว่า  The Yogi Photographer ได้พบ Edgardo พวกเขาประทับใจสิ่งที่ได้พบและทำมาทั้งหมด

คุณรู้จักใครที่เป็นฮีโร่ในชีวิตจริงอย่าง Edgardo ไหม คอมเมนท์เล่าให้เราฟังได้เลย !

ที่มา : Brightside