ลูกแมวตัวน้อยถูกทิ้งทั้งสายสะดือ ก่อนพลเมืองดีจะช่วยเหลือและรับไปอยู่ด้วยความเต็มใจ

ชายใจดีคนหนึ่งกำลังเดินทางออกจากบ้านเพื่อไปทำงาน แต่แล้วเขาก็ได้ยินเสียงแว่วมาตามลมอันแผ่วเบาคล้ายเสียงร้องไห้ ซึ่งเขาฟังไม่ถนัดนัก ทำให้เขาเดินตามเสียงดังกล่าวไปเรื่อยๆ จนไปถึงโรงรถของเพื่อนบ้าน ซึ่งเขาได้มองเห็นลูกแมวตัวน้อยอยู่ในพุ่มหญ้าข้างทาง และคอยรอคอยซักพัก ก็ไม่เห็นแม่แมวแต่อย่างใด เชื่อว่าแม่ของมันน่าจะทิ้งมันไป เพราะเห็นว่ามันอ่อนแอนั้นเอง

.

แมวตัวน้อยยังคงมีสายสะดือติดอยู่ และดวงตาปิดสนิท เมื่อเขาพาเข้าบ้านเพื่อบอกภรรยาว่าพบลูกแมว ทำให้ภรรยาของเขารีบวิ่งออกไปซื้ออาหาร สำหรับแมวแรกเกิด และอุปกรณ์ที่จำเป็นในการดูแลเจ้าลูกแมวน้อยตัวนี้ทันที

.

หลังจากมันกินอย่างเต็มอิ่ม มันก็นอนหลับอยู่บนไหล่ของมนุษย์ผู้ใจดี ซึ่งมันอาจจะคิดว่าเป็นแม่ของมันก็เป็นได้

.

จนถึงตอนเย็นเมื่อเขากลับมาจากที่ทำงาน เขาได้พาลูกแมวไปพบสัตวแพทย์ ซึ่งถูกประเมินว่ามันอายุเพียง 2-5 วันเท่านั้นเอง และร่างกายของมันอ่อนแอ เนื่องจากขาดสารอาหารอีกด้วย โชคดีมากที่มันรอดมาจนพบกับชายใจดีคนนี้

.

ทุกๆ 2 ชั่วโมง มันได้กินนมอย่างเต็มอิ่ม และนอนหลับบนที่นอนชั่วคราวอันอบอุ่น ที่เต็มไปด้วยความรักของคู่รักนี้

.

1 สัปดาห์ต่อมา ดวงตาของลูกแมวเปิดเต็มที่ มันดูขี้เล่นและสงสัยไปซะทุกอย่างจริงๆ

.

มันตามมนุษย์ใจดีราวกับว่าพวกเขาเป็นพ่อ-แม่ของมัน ซึ่งสิ่งที่โปรดปรานก็คือ การเกาะแขนและพยายามปีนแขนมนุษย์พ่อใจดีคนนี้นั้นเอง

.

ประมาณสองสัปดาห์วันหลังจากที่เขาพบเจ้าลูกแมวตัวน้อย ขนาดของมันเท่ากับกล้วยหนึ่งลูกแล้ว

.

เมื่อมันสามารถเดินได้อย่างคล่องแคล่ว ก็ไม่มีสามารถหยุดให้มันเรียนรู้สิ่งต่างๆรอบตัวของมันได้แล้ว

.

คู่รักได้เลี้ยงแมวอยู่แล้วสามตัว และดูเหมือนพวกมันจะยินดีต้อนรับน้องเล็กคนนี้มากๆ ส่วนน้องเล็กก็ชอบไปกวนพี่ๆทั้งสามเป็นประจำ และเมื่อผ่านไป 4 สัปดาห์ก็มันเรียนรู้การกินอาหารจากจานและการใช้กระบะทรายแมวแล้ว

.

มาเล่นกันเถอะ มาเล่นกันเถอะ

.

.

เชื่อว่าเจ้าลูกแมวตัวนี้คงติดตามมนุษย์ไปทุกหนทุกแห่ง ก็เพราะพวกเขาเป็นเหมือนผู้ช่วยเหลือชีวิตของมัน จนมันคิดว่านี่คือพ่อและแม่ของมันไปแล้วนั้นเอง

ที่มา : Lovemeow

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก ติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น